Cách kích hoạt chế độ Dark Mode trên Windows 10 cực đơn giản

Bạn đã biết cách kích hoạt chế độ Dark Mode trên Win 10 chưa? Không chỉ tạo cảm giác mới lạ, mà còn tiết kiệm PIN sử dụng giúp làm dịu mắt khi phải nhìn lâu vào buổi tối. Hãy cùng Giatin.com.vn tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách kích hoạt chế độ Dark Mode trên Windows 10 cực đơn giản

Bước 1: Đầu tiên, các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Trên hộp thoại Run bạn gõ từ khóaregedit rồi nhấn Enter để mở Windows Registry.

Bước 2: Sau khi cửa sổ Registry Editor xuất hiện, các bạn điều hướng theo key:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Themes\

Bước 3: Tiếp theo đó, các bạn cần tạo một Subkey mới trong phần Themes key. Để thực hiện được điều này, các bạn cần phải click vào Themes chọn New -> Key.

Sau đó, các bạn đặt tên cho key mới là Personalize rồi nhấn Enter.

Bước 4: Lúc này, bạn tiến hành click chuột phải vào key mà bạn vừa tạo, chọn New -> DWORD (32-bit) Value.

Đặt tên cho Value bạn vừa tạo là AppsUseLightTheme rồi nhấn Enter. Theo mặc định, thì giá trị trong Value Data được thiết lập là “0“. Do vậy, các bạn không cần phải thay đổi bất kỳ giá trị nào nữa.

Bước 5: Tiếp theo, các bạn tiến hành tạo thêm một Value mới. Trên cửa sổ Windows Registry, bạn điều hướng theo key dưới đây:

HKEY_CURRENT_USER\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Themes\Personalize\

Nếu như các bạn không tìm thấy key Personalize thì các bạn có thể tạo một key mới như các bước trên. Sau đó, click chuột phải vào Key mà bạn vừa tạo, chọn New -> DWORD (32-bit) Value.

Tiến hành đổi tiên Value thành AppUseLightTheme. Giá trị được thiết lập sẵn là “0” do đó bạn không phải thay đổi bất kỳ giá trị nào.

Bước 6: Cuối cùng, các bạn tiến hành khởi động lại máy hoặc đăng xuất rồi đăng nhập lại vào Windows 10 để các cài đặt được áp dụng sau khi đã tạo xong Key.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

>>> Đừng bỏ lỡ: Cách vô hiệu hoá tính năng Auto Maintenance trên Windows 10