Cách tắt camera laptop đơn giản chỉ vài giây

Việc sử dụng camera laptop trong thời đại Công Nghệ Thông Tin hiện nay để chụp hình, quay phim đang là điều không thể thiếu đối với mọi người, từ trẻ cho cho đến người lớn. Và để hiểu rõ hơn về camera laptop cũng như cách tắt camera laptop, các bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Giatin.com.vn nhé!

Camera laptop ở vị trí nào?

Camera là thiết bị được bổ trợ, gắn ở phía trên giữa của màn hình laptop. Nó cho phép người dùng có thể dùng nó để chụp ảnh, quay phim với hình ảnh rõ nét sống động.

Thông thường camera laptop của các hãng laptop đều được thiết kế ở vị trí trung tâm nhất, dễ nhìn nhất. Và thường được đặt vị trí trên cùng màn hình laptop và nằm chính giữa. Vị trí này dễ dàng chụp được khuôn mặt, được góc ảnh rộng, dễ nhìn nhât. Đây chính là vị trí trung tâm nhất của khuôn mặt – dễ dàng thân thiện nói chuyên chat chit video với bạn bè và người thân.

>>> Click ngay: Các loại kích thước màn hình laptop

Để sử dụng camera của laptop chúng ta có thể thực hiện bằng cách vô cùng đơn giản và dễ sử dụng ai cũng có thể biết cách dùng. Còn việc tắt thì nhiều người không rành về phần cứng cũng không hiểu rõ và tắt được. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách cách tắt camera laptop nhanh chóng và dễ dàng bằng những thao tác đơn giản sau đây chỉ trong vài giây.

Hướng dẫn cách tắt camera laptop vô cùng đơn giản

Bước 1: Đầu tiên, các bạn nhấn chuột phải lên biểu tượng My Computer (This PC) trên màn hình Desktop chọn Manage.

Bước 2: Chọn Device Manager trong menu bên trái, sau đó nhìn sang cửa sổ bên phải nhấn đúp chuột vào phần Imaging devices.

Bước 3: Sau khi nhấn đúp chuột, bạn sẽ thấy driver webcam (có thể tên là Integrated Webcam hoặc tên khác), bạn nhấn chuột phải lên nó và chọn Disable.

Bước 4: Xuất hiện cửa sổ xác nhận, bạn nhấn nút Yes để đồng ý tắt driver webcam.

Lúc này webcam trên máy tính laptop sẽ bị vô hiệu hóa. Để bật lại webcam, bạn chỉ cần nhấn chuột phải lên driver webcam chọn Enable.

Trên đây, chỉ với thao tác chưa đầy vài giây các bạn đã có thể dễ dàng tắt được camera laptop rồi. Hơn nữa, việc tắt camera này chỉ tạm thời không cần phải khởi động lại máy các bạn cũng có thể dễ dàng mở lại cho nó được.

>>> Đừng bỏ lỡ: Dịch vụ sửa chữa laptop tại Đà Nẵng uy tín, chuyên nghiệp

Công ty GIA TÍN Computer

  • Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện tại TP. Đà Nẵng
  • Linh kiện laptop chính hãng: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ
  • Linh kiện macbook chính hãng – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…