Cách FIX lỗi card đồ họa NVIDIA không hiển thị trong Device Manager

Làm thế nào để sửa lỗi card đồ họa NVIDIA không hiển thị trong Device Manager? Lỗi này có thể được gây ra bởi nhiều lý do. Bài viết dưới đây, Giatin.com.vn các bạn sẽ tìm hiểu các phương pháp tốt nhất để khắc phục sự cố. Với những hướng dẫn sau đây, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết ngay lập tức. Hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn cách FIX lỗi card đồ họa NVIDIA không hiển thị trong Device Manager

1. Hiển thị thiết bị ẩn và tiến hành cài đặt lại trình điều khiển đồ họa

Phương pháp này sẽ rất hữu ích cho quá trình khắc phục sự cố gây ra bởi trình điều khiển còn sót lại sau khi được thay thế card video. Các bước khắc phục lỗi card đồ họa NVIDIA cụ thể như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, các bạn mở Command Prompt lên.
 • Bước 2: Trong Command Prompt, bạn gõ dòng lệnh devmgr_show_nonpresent_devices = 1 vào rồi nhấn Enter.

 • Bước 3: Tiếp đó, các bạn nhập tiếp Start devmgmt.msc, sau đó nhấn Enter để mở cửa sổ Device Manager.

 • Bước 4: Khi cửa sổ Device Manager mở ra, hãy nhấp và trình đơn View và chọn Show hidden devices từ trình đơn thả xuống. Sau đó, mọi thiết bị không được kết nối với máy tính sẽ được hiển thị, bao gồm cả card đồ họa NVIDIA.

 • Bước 5: Gỡ cài đặt từng phiên bản của card NVIDIA và thiết bị không xác định (Thiết bị không xác định sẽ được liệt kê trong danh mục Other devices).
 • Để gỡ cài đặt thiết bị, nhấp chuột phải vào tên thiết bị và chọn Uninstall từ menu ngữ cảnh. Làm như ảnh chụp màn hình sau.

 • Lưu ý: Cũng có trường hợp Card đồ họa NVIDIA không được hiển thị dưới dạng tên riêng. Nó có thể mang tên dưới dạng là thiết bị không xác định và bộ điều khiển video… Nếu các bạn vẫn không chắc chắn cách để xác định nó, bạn chỉ cần gỡ bỏ cài đặt các thiết bị có một dấu màu vàng ở trên đó.

>>> Tham khảo ngay: cách lắp card màn hình rời cho laptop

 • Bước 6: Sau khi đã thực hiện gỡ bỏ cài đặt, hãy khởi động lại máy tính laptop thì Windows sẽ tự động tiến hành cài đặt lại trình điều khiển.
 • Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, các bạn nên cập nhật trình điều khiển lên phiên bản mới nhất. Nếu bạn không có đủ thời gian, kiên nhẫn hoặc kỹ năng laptop để cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công, các bạn có thể tự động làm điều đó với Driver Easy. Đó là một công cụ phát hiện, tải xuống và (nếu bạn sử dụng phiên bản Pro) cài đặt mọi cập nhật trình điều khiển mà laptop của bạn cần.

 • Để tiến hành cập nhật trình điều khiển với Driver Easy, bạn chỉ cần nhấp chuột vào nút Scan Now. Lúc này, các  trình điều khiển mà bạn cần cập nhật sẽ được liệt kê, hãy chọn Update. Như vậy, các trình điều khiển chính xác sẽ được tải về máy và các bạn có thể cài đặt.

Phương pháp này sẽ rất hữu ích khi khắc phục lỗi card màn hình rời NVIDIA không hiển thị trong Device Manager. Nhưng nếu nó không phù hợp với bạn, bạn hãy thử áp dụng các phương pháp còn lại dưới đây.

>>> Xem thêm: Cách tắt Card đồ họa Onboard để dùng Card màn hình rời NVIDIA

2. Khôi phục BIOS về mặc định

Nếu các bạn là một người dùng máy tính laptop giỏi, chắc hẳn bạn đã biết cách vào BIOS và cách khôi phục BIOS về mặc định. Nếu không, các bạn hãy mang đến Gia Tín hệ thống sửa chữa laptop Đà Nẵng để được hỗ trợ. Vì quá trình sửa đổi cài đặt BIOS không được chính xác có thể dẫn đến vấn đề nghiêm trọng.

3. Cập nhật BIOS

Các bạn hãy truy cập vào trang web của nhà sản xuất bo mạch chủ hay trang web của nhà sản xuất PC, laptop để tiến hành kiểm tra và tải xuống phiên bản BIOS mới nhất. Liên hệ với nhà sản xuất PC, laptop hay các kỹ thuật viên để được hỗ trợ. Chính vì quá trình cập nhật BIOS không chính xác sẽ dễ gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng.

4. Cách cập nhật Driver cho card đồ họa NVIDIA

Trên Windows 10 có tính năng Update Driver, tự động kiểm tra toàn bộ thiết bị kết nối với máy tính, gồm card đồ họa, card âm thanh, USB sau đó tiến hành tải về driver bản mới nhất phù hợp. Tuy nhiên, để quá trình này tiến hành đúng, tránh trường hợp tải nhầm phiên bản cũ, người dùng nên tự tiến hành thực hiện việc nâng cấp thông quá tính năng Update Driver.

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X rồi chọn Device manager.
 • Bước 2: Trong giao diện xuất hiện tiếp theo, nhấn chọn vào mục Display adapter, sau đó click chuột phải vào card màn hình NVIDIA và chọn Update Driver.
 • Bước 3: Chuyển sang giao diện cửa sổ tiếp theo, người dùng tiếp tục nhấn chọn vào Search Automatically for update drivers software. Chờ quá trình hệ thống tự động tải và cập nhật bản mới cho driver card màn hình NVIDIA.

Như vậy, các bạn đã cùng nhau tìm hiểu về 3 phương pháp khắc phục lỗi card đồ họa NVIDIA không hiển thị trong Device Manager. Hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ là nguồn tài liệu tham khảo quý giá giúp cho bạn có thể sử dụng máy tính, Laptop một cách hiệu quả hơn.

Nhu cầu mua Card đồ họa giá rẻ tại Đà Nẵng, liên hệ với GIA TÍN Computer nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *