Nâng Cấp, Thay Ổ cứng SSD giá rẻ tại Đà Nẵng

Ổ cứng Laptop SSD giá rẻ Đà Nẵng - GIA TÍN Computer

Bạn đang cần tìm mua ổ cứng SSD tại Đà Nẵng cho Laptop, Máy tính bàn của mình? Hãy đến ngay Gia Tín Computer để lựa chọn loại phù hợp và nâng cấp ổ cứng SSD chỉ với giá ưu đãi từ 600.000đ.

Tại Gia Tín có đầy đủ các loại SSD của nhiều hãng nổi tiếng như Kingston, Sandisk, Samsung, Kingstec, Plextor 120GB, 256GB hay 500GB. Đặc biệt khi mua Ổ cứng SSD giá rẻ ở Đà Nẵng tại Gia Tín Computer bạn sẽ được hỗ trợ miễn phí lắp đặt/nâng cấp. Nhanh tay gọi hotline: 02363.631.484 – 0905 239 176 để được tư vấn chọn loại thích hợp nhất nhé.

Cập nhật Giá các loại ổ cứng SSD tại GIA TÍN:

-2%
-11%
700.000 
Giao hàng miễn phí nội thành Đà Nẵng, Miễn phí công lắp đặt
1.100.000 
Cài đặt miễn phí tại cửa hàng, Giao hàng miễn phí nội thành Đà Nẵng
-11%
3.100.000 
Giao hàng miễn phí nội thành Đà Nẵng, Ship COD tận nơi, thu tiền tại chỗ
-25%
-16%
800.000 
Giao hàng miễn phí nội thành Đà Nẵng, Ship COD tận nơi, thu tiền tại chỗ
-7%
1.350.000 
Giao hàng miễn phí nội thành Đà Nẵng, Ship COD tận nơi, thu tiền tại chỗ
-13%
650.000 
-7%
1.250.000 

>> ĐỪNG BỎ QUA CÁC DỊCH VỤ LIÊN QUAN KHÁC TẠI GIA TÍN:

Tìm hiểu thêm về Ổ cứng Laptop SSD

1. Ổ cứng SSD là gì?

SSD ( Solid State Drive) là một thiết bị lưu trữ thế hệ mới cho máy tính dựa vào bộ nhớ flash. Bộ nhớ này có tốc độ xử lý và chuyển hóa dữ liệu nhanh hơn so với các phiên bản ổ cứng cũ trước đó. SSD sử dụng các cụm mạch tích hợp để lưu trữ dữ liệu liên tục, giúp các thao tác mở dữ liệu được nhanh và mượt hơn.

        >>> Mua ngay: Laptop cũ tại Đà Nẵng cực “xịn” giá rẻ chỉ từ 3.999.999đ

2. Nguyên lý hoạt động của ổ cứng SSD

SSD hoạt động như bộ nhớ thứ cấp trong máy tính. Khi lưu trữ và ghi nhận các dữ liệu, SSD sử dụng một tấm ô điện được chia thành từng phần được gọi là “trang. Các “trang” thực hiện chức năng lưu trữ trên máy tính và gộp lại với nhau tạo thành các khối.

Bạn không thể ghi đè dữ liệu lên SSD bởi chúng chỉ có khả năng ghi vào một trang trong khối.

Khi loại bỏ các dữ liệu, SSD sẽ xác định dữ liệu không sử dụng và chuyển dữ liệu đó vào khối của bộ nhớ. Sau đó, khối đó sẽ được loại bỏ toàn bộ và tất cả các dữ liệu sẽ được xác định lại .

        >>> Xem ngay: 5 Cách xử lý khi laptop chạy chậm bạn nên biết để áp dụng

3. Ưu nhược điểm của ổ cứng SSD

Ưu điểm:

 • Tốc độ xử lí dữ liệu nhanh chóng, mượt mà giúp nâng cao hiệu suát làm việc. Bằng chứng cho thấy SSD có thể đọc dữ liệu nhanh hơn so với HDD từ 2-10 lần.
 • Kết cấu nhỏ gọn.
 • Với cấu trúc ổ đĩa cứng, SSD có tính bền cao hơn HDD bởi khả năng chịu được các va chạm cơ học, chống sốc, chống nhiệt.
 • Tiết kiệm điện hơn so với HDD.
 • Không gây tiếng ồn như HDD

Nhược điểm: 

 • Giá thành của SSD nhỉnh hơn so với HDD bởi sự nâng cấp trong tốc độ xử lí của bộ nhớ.
 • Dung lượng kém hơn : SSD sẽ phù hợp để lưu trữ dữ liệu quan trọng trong Window, HDD thì phù hợp để lưu trữ phim ảnh, tài liệu có dung lượng lớn.

        >>> Tham khảo ngay: Cách lắp song song SSD và HDD cho Laptop

4. Một số loại ổ cứng SSD phổ biến

SSD 2.5 SATA

Đây là loại SSD thông dụng nhất bởi có giá cả vừa tầm. Chuôi của SSD 2.5 SATA cũng khớp với chuôi của HDD nên hầu như tất cả các dòng máy đều sử dụng được.

SSD m (m SATA và m PCle )

SSD m sử dụng cổng SATA để kết nối dữ liệu. Với kích thước thu nhỏ hơn, SSD m thường được thấy trong các thể loại laptop có trọng lượng nhẹ gọn.

Cổng dữ liệu mSATA và mPCle nhìn khá giống nhau nhưng mức truyền tải dữ liệu sẽ khác nhau. Vì vậy, nếu thiết bị của bạn được lắp đặt SSD mSATA thì cổng dữ liệu của bạn cũng sẽ phải tương ứng là mSATA.

SSD M.2 ( M.2 PCle và M.2 SATA)

Đây là 2 dòng SSD thịnh hành được sử dụng cho tất cả các dòng máy hiện nay. Khả năng xử lí của SSD M.2 PCle và SSD M.2 SATA lần lượt là 550MB/s và 3500 MB/s. Trong đó, MPCle cũng chính là dòng SSD có tốc độ nhanh nhất hiện này trên thị trường.

        >>> Click ngay: Cách kiểm tra laptop có hỗ trợ SSD M2. SATA không?

5. So sánh ổ cứng SSD và HDD

SSD HDD
Khả năng lưu trữ
 • SSD có xu hướng nhỏ hơn nhiều so với HDD và có giá thành khá đắt đỏ.
 • Không khó để tìm thấy các ổ đĩa cứng có dung lượng lưu trữ vài Terabyte và chúng càng ngày càng lớn nhưng giá thành thì không tăng quá nhiều.
Tốc độ ghi/đọc dữ liệu
 • Có tốc độ đọc/ghi dữ liệu vượt trội so với HDD do cách thức hoạt động của chip nhớ nhanh hơn rất nhiều đạt đến gần 500 MB/s.
 • Ngoài ra, bộ nhớ gồm những Chip Flash có thể làm việc ngay khi khởi động, điều này làm tốc độ truy suất file nhanh hơn rất nhiều lần.
 • Trong khi các ổ cứng HDD đang phải chạy với tốc độ quay 5400rpm, 7200rpm với khả năng đọc/ghi dữ liệu ở mức SATA 2 nghĩa là hơn 200MB/s.
 • Bên cạnh đó, thanh đọc/ghi dữ liệu và động cơ quay trên ổ cứng HDD chỉ thực sự làm việc hiệu quả với các tập tin được lưu trữ trên cùng sector hoặc trên sector liền kề nhau. Trong trường hợp dữ liệu bị phân tán trên những sector cách xa nhau sẽ làm cho việc đọc file trở nên chậm chạp.
Hình thức
 • Nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau.
 • Các ổ SSD nhỏ hơn được xây dựng dựa trên các yếu tố hình thức như M.2 và PCIe đang ngày càng trở nên phổ biến.
 • Chúng đắt hơn so với các đối tác SATA III, nhưng nhỏ hơn nhiều và ngày càng cung cấp tốc độ lưu trữ nhanh nhất hiện có
 • Ổ cứng HDD được sản xuất theo hai kích cỡ tiêu chuẩn là 2.5 inch và 3.5 inch.
Độ bền
 • Sử dụng ổ SSD sẽ giảm bớt nỗi lo hư hỏng do tác nhân vật lý.
 • Ổ SSD đảm bảo an toàn dữ liệu trong môi trường làm việc khắc nghiệt.
 • Việc sửa chữa cũng dễ hơn rất nhiều.
 • Vì cấu tạo cơ học, nên ổ cứng HDD dễ dàng bị hỏng hóc do những tác nhân vật lý. Môi trường làm việc không được quá khá nghiệt, khả năng chịu nhiệt kém.
 • Bên cạnh đó, việc sửa chữa có yêu cầu cao về độ chính xác và môi trường không được có bụi bẩn và nhiều yêu cầu nghiêm khắc phải tuân theo.
Giá bán
 • Giá thành đắt
 • Giá thành khá rẻ
Độ ồn
 • SSD hoạt động cực kì mượt và yên lặng.
 • HDD sẽ khá rung và có tiếng ồn khi lưu/xuất dữ liệu.
Sự phân mảnh dữ liệu
 • Điều này không xuất hiện trên SSD do cấu trúc các chíp nhớ rời và dữ liệu được phân vùng trên đó.
 • Do cấu trúc là mặt đĩa hình tròn, vì thế dữ liệu lớn và tập trung sẽ dễ lưu và truy cập hơn trên HDD.
 • Nếu dữ liệu nhỏ lẽ sẽ dễ bị phân mãnh và mất thời gian hơn.
Tiêu thụ điện năng
 • Tiêu thụ ít điện năng
 • Tiêu thụ nhiều điện năng hơn

6. Khi nào bạn cần nâng cấp ổ cứng SSD ?

Xuất hiện Bad Blocks

Nếu như bad sector là hiển thị báo lỗi cho HDD thì bad blocks là dấu hiệu cho thấy SSD của bạn đang bị lỗi. Lúc này, máy tính của bạn đang trong quá trình đọc dữ liệu nhưng không thành công và báo lỗi lên màn hình. Các dấu hiệu nhận biết bad blocks còn bao gồm:

 • Tập tin không thể đọc hoặc ghi lại trên phân vùng.
 • Ứng dụng trong máy bị đơ, bị treo.
 • Hiển thị lỗi khi di chuyển các tệp dữ liệu.
 • Máy tính hoạt động chậm hơn khi bạn truy cập các tập tin có dung lượng lưu trữ lớn.

Máy tính yêu cầu repair sau mỗi lần khởi động

Tính năng repair sẽ giúp phục hồi lại hệ thống sau mỗi lần các tập tin bị hư hỏng. Tuy nhiên, khi máy thường xuyên yêu cầu repair tức là bạn nên xem lại SSD của mình.

Ổ đĩa mất tính năng ghi dữ liệu

Khi SSD bị lỗi, thiết bị của bạn chỉ có thể hoạt động ở chế độ read only mode. Bạn có thể nhờ kỹ thuật viên thử phục hồi lại dữ liệu và thay ổ cứng nếu cần.

7. Cách kiểm tra laptop của bạn đang sử dụng SSD hay HDD

Để kiểm tra máy tính, LAPTOP của bạn đang chạy SSD hay HDD chúng ta làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn nhập từ khóa “optimize drives” vào thanh tìm kiếm -> Chọn Defragment and Optimize drives.

Bước 2: Khi cửa sổ Defragment xuất hiện, để biết được máy của bạn đang sử dụng ổ cứng nào bạn chỉ cần nhìn vào phần Media Type. Nếu công cụ liệt kê hiển thị Solid State Drive nghĩa là bạn đang sử dụng ổ cứng SSD, nếu cộng cụ liệt kê hiển thị Hard Dick Drive thì máy bạn đang sử dụng ổ cứng cơ học thông thường.

        >>> Đừng bỏ qua: Cách kiểm tra máy tính, laptop có ổ SSD hay không chỉ trong 1 nốt nhạc

7. Các điểm lưu ý khi chọn mua ổ cứng SSD

Chuẩn kết nối trên máy tính của bạn: Đây là điều hay bị nhầm lẫn nhất đối với những người muốn nâng cấp SSD. Chúng ta không thể dùng SSD chuẩn M.2 khi máy tính của bạn chỉ có chuẩn kết nối 2.5.

Dung lượng lưu trữ: Đối với những máy tính chỉ có thể lắp 1 ổ cứng thì đây là vấn để khá quan trọng vì nó có thể gây khó chịu cho bạn khi lỡ chọn nhầm đấy nhé. Hiện tại trên thị trường, ổ cứng SSD đang có các dung lượng: 128 GB, 256 GB, 512 GB và 1 TB.

Thiết kế: Bạn không cần quan trọng quá vấn đề này vì hầu hết SSD hiện nay được thiết kế khá giống nhau và thường được lắp vào rất sâu trong máy nên ta rất khó để nhìn thấy chúng.

Độ bền và tốc độ​: SDD có rất nhiều loại tùy theo giá thành mà tốc độ cũng khác nhau, vì thế trước khi mua bạn cần phải đọc kỹ thông số của từng loại để biết rõ hơn nhằm tránh phải những sai sót không đáng có.

Giá thành sản phẩm: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều được bán với giá cả đa dạng và tùy thuộc vào điều kiện tài chính của bạn mà lựa chọn.

Hãng SSD uy tín​: Ta có thể tham khảo một số hãng sản xuất SSD quen thuộc với mọi người như: Intel, Samsung, Sandisk, Kingston… Tuy nhiên, các bạn cũng có thể chọn một hãng SSD mới để thử nếu chính sách bảo hành và giá thành tốt hơn.

Địa chỉ Mua, Thay thế, Nâng cấp Ổ cứng Laptop SSD giá rẻ uy tín tại Đà Nẵng

Ổ cứng SSD là bộ phận cần thiết và quan trọng cho thiết bị cá nhân của bạn. Trong quá trình sử dụng, việc nâng cấp ổ cứng SSD hoặc thay thế ổ cứng sẽ làm tăng tốc độ xử lí của máy, giúp bạn hoàn thiện được công việc nhanh hơn. Gia Tín Computer luôn là địa chỉ tin tưởng để khách hàng an tâm gửi gắm. Dù cho đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi vẫn luôn đảm bảo chất lượng của đội ngũ nhân viên.

 Lợi ích khi thay ổ cứng SSD Đà Nẵng tại Gia Tín Computer

 • Tư vấn kiểm tra nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm thời gian.
 • Thái độ phục vụ tận tình, chuyên nghiệp.
 • Giá cả hợp lí, phải chăng.
 • Có đa dạng dịch vụ từ nâng cấp, mua bán thay ổ cứng SSD cho nhiều dòng máy khác nhau.
 • Có thể thay thế, nâng cấp SSD lấy liền trong ngày.
 • Chế độ bảo hành, bảo trì tốt khi kí hợp đồng.

Để được cung cấp dịch vụ thay ổ cứng SSD Đà Nẵng, khách hàng có thể liên hệ qua các địa chỉ sau:

 • 120 Nguyễn Hữu Thọ – Quận Hải Châu – Thành phố Đà Nẵng
 • 58 Trần Xuân Soạn – Quận Cẩm Lệ – Thành phố Đà Nẵng

Hotline:  079.6789.888

Fanpage Gia Tín Computer: https://www.facebook.com/SuaLaptopDaNang

Website : https://giatin.com.vn

Xem thêm các bài viết khác trong Tin Tức.
079 6789 888