Cách khắc phục lỗi laptop báo PIN đầy nhưng rút sạc thì tự tắt

Bạn đang sử dụng cho máy tính xách tay của mình nhưng khi rút dây sạc ra thì laptop lại bị sập nguồn trong khi vẫn lắp PIN, khiến bạn hoang mang không ít và bạn không hiểu lý do gì mà máy tính gặp phải tình trạng đó. Bạn cũng đừng quá lo lắng mà hãy cùng Giatin.com.vn tìm hiểu về cách khắc phục lỗi laptop báo PIN đầy nhưng rút sạc thì tự tắt qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân dẫn đến laptop báo PIN đầy nhưng rút sạc thì tự tắt

Việc trước khi cắm sạc PIN Laptop đang dùng bình thường (1 – 2h không cắm sạc) nhưng khi rút sạc ra thì máy tự tắt, dạng như không còn PIN có thể do 2 nguyên nhân chủ yếu sau đây:

  • Nguyên nhân 1: Do PIN đã bị lỗi. Đây là khả năng cao hơn trong 2 khả năng. Điều này có thể xảy ra bất kỳ lúc nào, đối với bất cứ hãng nào hay đối với các linh kiện điện tử, không nhất thiết phải qua thời gian sử dụng lâu, hay PIN bị chai thì mới dẫn đến tình trạng hỏng mà có thể kể cả khi bạn mới sắm PIN mới.
  • Nguyên nhân 2: Do Mainboard bị lỗi. Khả năng này được kiểm định thì ít gặp hơn. Bạn có thể kiểm tra cơ bản, sơ bộ bằng cách tháo PIN ra khỏi laptop, chỉ cắm sạc vào xem máy tính có sử dụng bình thường hay vẫn gặp lỗi không nhận.

Lưu ý: Bạn đừng tưởng rằng các thông số báo PIN đầy hay full 100% là tin cậy, chính xác hoàn toàn. Không phải lúc nào cũng đáng tin cậy thế đâu. Đây cũng có thể coi là nguyên nhân thứ 3.

>>> Tham khảo ngay: Đơn vị sửa chữa Mainboard tại Đà Nẵng uy tín, chất lượng

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi laptop báo PIN đầy nhưng rút sạc thì tự tắt

Thực chất nếu lỗi laptop báo PIN đầy nhưng rút sạc thì tự tắt do mainboard thì bạn chỉ có cách là đem tới các đơn vị sửa chữa có uy tín. Còn nếu trường hợp ở nguyên nhân thứ 3 thì chúng tôi hướng dẫn bạn cách căn chỉnh PIN, hay còn gọi là ước lượng của PIN.

Căn chỉnh PIN là một thao tác đơn giản và nhanh chóng mà hầu như người dùng nào cũng có thể thực hiện được. Bạn tiến hành bằng cách sử dụng PIN từ 100% cho đến khi gần cạn, sau đó cắm sạc PIN lại để đầy đến 100%. Với việc làm này, máy tính laptop của bạn sẽ nhận biết được thời lượng PIN thực sự và sẽ đưa ra ước lượng chính xác hơn vào lần sử dụng sau.

>>> Bạn đã biết: 9 Lưu ý khi sạc PIN laptop để tránh bị chai PIN

Các bước thực hiện căn chỉnh PIN như sau:

  • Bạn sạc laptop đến mức 100%
  • Vẫn cho laptop cắm sạc nhưng bạn không sử dụng máy trong ít nhất 2 tiếng để PIN có thể giảm nhiệt trong quá trình sạc.
  • Sau đó, bạn tiến hành vào ứng dụng quản lý năng lượng sẵn có của hệ điều hành bằng cách truy cập Control Panel chọn Hardware and Sound -> Power Options -> Change plan settings -> Change advanced power settings và đặt laptop tự động ngủ đông (hibernate) từ ở mức PIN 5% (hoặc 7%).
  • Ngưng sạc PIN và dùng laptop theo kiểu xả PIN cho tới khi máy tự động ngủ đông. >>> Cách kiểm tra độ chai PIN laptop Win 10 nhanh chóng
  • Sau khi tắt ở chế độ ngủ, để máy nghỉ khoảng 5 tiếng.
  • Kết thúc 5 tiếng, các bạn lại cắm sạc lại cho laptop đến 100%. Trong quá trình sạc có thể sử dụng bình thường.
  • Việc cuối cùng là đặt lại các thiết lập năng lượng quản lý như thông thường.

Ngoài cách căn chỉnh PIN thì các bạn cũng nên bảo đảm PIN laptop chính hãng, bền thì sẽ hạn chế laptop báo PIN đầy nhưng rút sạc thì tự tắt.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn nội dung laptop báo PIN đầy nhưng rút sạc thì tự tắt cũng như cách khắc phục đơn giản nhất về tình trạng này. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ bạn sẽ có những trải nghiệm hoàn hảo hơn trên chiếc máy tính của mình.

>>> Đừng bỏ lỡ: Cách khắc phục lỗi PIN laptop bị gạch chéo đỏ

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!