banner webcam

Cách khắc phục tình trạng laptop Dell bị treo logo

Khắc phục lỗi Laptop Dell bị treo Logo

Laptop bạn đang sử dụng bổng có một ngày khi khởi động Laptop Dell bị treo Logo. Vậy bạn cần phải làm gì khi gặp phải tình trạng này? Hôm nay, GIA TÍN Computer xin chia sẻ đến các bạn nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng laptop Dell bị treo logo, đơ cứng máy. Hãy cùng theo dõi nhé!

Về nguyên nhân dẫn tới hiện tượng máy tính laptop Dell khi khởi động bị treo logo đều bắt nguồn từ các linh kiện phần cứng gây ra như:

 • Ổ cứng máy tính bị lỗi (bad sector) trên phân vùng khởi động của Windows
 • RAM bị lỗi (có thể dính bụi bẩn ở chân và khe cắm Ram)
 • Mainboard bị lỗi, phần này liên quan tới phần cứng phải có KTV để kiểm tra sửa chữa
 • Do CPU (Chíp) bị lỗi.

Ngoài ra, một vài tình trạng laptop bị treo là do laptop nhiễm virus hoặc chứa các tệp tin độc hại và phá hủy các bộ phận trong laptop. Trong trường hợp này bạn nên xem xét để mua phần mềm diệt Virus bản quyền như Bkav, Kaspersky, Panda…

1. Cố gắng tắt các chương trình đang chạy

Đầu tiên, bạn hãy cố gắng đóng các chương trình có vấn đề trên màn hình máy tính. Tuy nhiên, việc đóng chương trình không chỉ đơn giản là chỉ nhấn vào dấu X ở góc trên bên phải màn hình.

 • Nếu chương trình đó không phản hồi, bạn hãy thử đóng nó bằng task Manager, để kích hoạt bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl+Alt+Del hoặc Ctrl+Shift_Esc.
 • Sau khi truy cập được task manager bạn hãy chọn tab applications và nhấn chọn End task để đóng ứng dụng.
 • Nếu không thể làm được điều này, thì bạn buộc phải khởi động lại laptop. Hãy nhấn giữ nút Nguồn cho tới khi nó tắt.
 • Tiếp theo bạn cần kiểm tra lại nhiệt độ của laptop bằng cách chạm tay vào máy. Hãy chú ý tới nhiệt độ xung quanh khe tản nhiệt, bản lề và mặt dưới của máy. Nếu có bất kỳ thứ gì cản trở luồng khí tản nhiệt cũng sẽ là nguyên nhân gây tích tụ nhiệt.

     >>> Đừng bỏ qua: Cách khắc phục lỗi laptop không nhận chuột và bàn phím

2. Đảm bảo CPU hoạt động đúng cách

CPU bị lỗi cũng là nguyên nhân khiến máy tính bị treo khi mở máy. Có 3 cách khắc phục như sau:

 • Cách 1. Tháo RAM và lau chùi chân RAMkhe cắm RAM: Nếu máy có nhiều hơn một thanh RAM hãy lần lượt gắn từng thanh RAM vào để kiểm tra xem laptop Dell còn bị treo logo không.
 • Cách 2. Đảm bảo vị trí đặt máy ở nơi thông thoáng: Tránh đặt ở các vị trí sát tường hoặc để laptop trên chăn hoặc quần.
 • Cách 3. Khởi động laptop vào chế độ Safe Mode: Nếu bạn không thể khởi động máy tính như cách thông thường, hãy thử khởi động laptop vào chế độ safe Mode bằng cách nhấn F8 hoặc có thể khởi động vào màn hình đăng nhập, bạn hãy truy cập chế độ Safe Mode trên màn hình đăng nhập.
  • Bước 1: Nhấn và giữ Shift trên bàn phím.
  • Bước 2: Trong khi nhấn giữ nút Shift, trên màn hình sẽ hiện đăng nhập, click chọn nút Nguồn sau đó chọn Restart. Lúc này Windows sẽ hiển thị cửa sổ Windows RE.
  • Bước 3: Trên cửa sổ đó hãy click chọn Troubleshoot -> Advanced options -> Startup settings -> Restart. Sau đó, laptop sẽ khởi động lại và trên màn hình sẽ hiển thị nhiều tùy chọn khởi động khác nhau, bạn nhấn phím 4 (để truy cập chế độ safe mode không có kết nối mạng). Trong trường hợp nếu cần tìm kiếm trực tuyến, bạn hãy nhấn phím 5 (để truy cập safe mode win networking).

3. Cập nhập lại Driver thiết bị

Trong trường hợp bạn đã áp dụng cách trên mà tình trạng laptop Dell bị treo logo vẫn chưa được khắc phục thì cập nhật lại driver chính là giải pháp hữu hiệu nhất. Trước khi cập nhật lại hệ điều hành, bạn lưu ý hãy sao lưu tất cả các dữ liệu quan trọng để tránh bị mất nhé! Nếu không có kinh nghiệm chuyên sâu bạn nên mang máy đến các trung tâm sửa chữa laptop tại Đà Nẵng để nhờ kỹ thuật kiểm tra giúp.

Trên đây là hướng dẫn khắc phục laptop Dell bị treo logo ngay tại nhà. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho tình trạng máy của bạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Xem thêm: Danh sách Laptop Dell chính hãng giá rẻ tại Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

079 6789 888