Cách kiểm tra thẻ nhớ Micro SD thật, giả bằng điện thoại Android

Hiện nay với việc dễ dàng mua thẻ nhớ với giá rẻ rất dễ gặp phải hàng nhái, giả. Bài viết dưới đây, Giatin.com.vn xin hướng dẫn cách kiểm tra thẻ nhớ Micro SD thật, giả bằng điện thoại Android giúp các bạn an tâm hơn mỗi khi có ý định mua cho mình một chiếc thẻ nhớ để cải thiện bộ nhớ lữu trữ thiết bị. Hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn cách kiểm tra thẻ nhớ Micro SD thật, giả bằng điện thoại Android

Cách 1. Kiểm tra qua hình thức bên ngoài của thẻ.

  • Thẻ nhái do in phun chữ bằng máy chất lượng kém nên nét in to, nhòe. Chất lượng mực phun kém mọi người dùng tay ẩm, cồn, axeton có thể tẩy nhẹ sẽ bay hết chữ, hoặc cạo nhẹ cũng bong chữ.

Cách 2. Kiểm tra qua web của hãng và liên hệ bộ phận hỗ trợ.

>>> Tìm hiểu thêm: Cách cài đặt thẻ nhớ cho Camera Yoosee chuẩn xác nhất

Cách 3. Kiểm tra qua ứng dụng SD insight

Nếu 2 cách trên vẫn chưa khiến bạn hài lòng thì hãy tham khảo ngay cách thứ 3 này nhé! Thay vì vậy, các bạn có thể sử dụng một ứng dụng đơn giản trên Android có tên SD insight ứng dụng có khả năng đọc các thông tin ẩn sau trong thẻ nhớ để các bạn biết đây có phải là hàng thật hay không?

  • Bước 1: Cài đặt ứng dụng SD insight vào điện thoại (Đây là ứng dụng miễn phí, các bạn có thể tìm trên kho Google Play Store)
  • Bước 2: Tại giao diện ứng dụng, chương trình sẽ yêu cầu các bạn xác nhận các điều khoản của ứng dụng để kiểm tra thẻ nhớ bằng điện thoại Android thông qua SD Insight cho Android này. Ấn chọn Accept để xác nhận.

  • Bước 3: Sau đó, các bạn truy cập vào giao diện ứng dụng, tại đây chương trình sẽ thực hiện kiểm thẻ nhớ trên thiết bị và hiển thị thông tin thiết bị như hình dưới.

  • Để kiểm tra thẻ nhớ bằng điện thoại với ứng dụng SD Insight cho Android các bạn ấn chọn vào mục Biểu tượng thẻ nhớ như hình trên.
  • Bước 4: Tại đây, sẽ xuất hiện một biểu mẫu lựa chọn các bộ nhớ trên thiết bị, ấn chọn mục SD Card để bắt đầu quá trình kiểm tra thẻ nhớ thật giả trên điện thoại.

  • Bước 5: Cũng giống như ở trên, tại phần SD Card này sẽ xuất hiện thông tin nhà sản xuất, dung lượng thẻ và ngày sản xuất

  • Lúc này các bạn hãy kiểm tra lại thẻ nhớ của mình xem có trùng tên với nhà sản xuất đã được hiển thị trên màn hình hay không, nếu không thì thẻ nhớ của bạn là giả, nhái, fake.
  • Bên cạnh đó nếu trong trường hợp ứng dụng SD Insight cho Android còn không thể nhận diện thẻ nhớ của bạn như hình dưới thì thẻ nhớ của bạn cũng là hàng nhái, giả, kém chất lượng.

Lưu ý: Bài viết chỉ ứng dụng để kiểm tra các loại thẻ nhớ của các hãng nổi tiếng chất lượng (có in tên hãng lên thẻ).

Như vậy, các bạn đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu các bước thực hiện cách kiểm tra thẻ nhớ Micro SD thật, giả bằng điện thoại Android đơn giản, hy vọng các bạn cũng đã nhanh chóng thực hiện thành công thủ thuật này và biết được thẻ nhớ mình vừa mua, đang sử dụng là thẻ chính hãng hay là hàng nhái, fake rồi.

>>> Đừng bỏ lỡ: Lưu ý khi mua thẻ nhớ Micro SD lắp đặt cho Camera IP WiFi

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *