banner webcam

Cách Tạo Mini Game Trúng Thưởng Trên Facebook Tăng Tương Tác Fanpage

Cách Tạo Mini Game Trúng Thưởng Trên Facebook

Bạn đã từng tổ chức mini game trúng thưởng trên Facebook để tăng tương tác Fanpage lần nào chưa? Nếu chưa thì bạn hãy đọc ngay bài viết chi tiết này để có một minigame thành công giúp fanpage của bạn ngày càng được nhiều người biết đến nhé!

Vì sao bạn nên tổ chức các Mini game trúng thưởng trên Facebook?

1. Tăng like fanpage cực nhanh

Bất kể bạn là profile cá nhân hay fanpage bán hàng, fanpage doanh nghiệp thì việc áp dụng các trò chơi nhỏ này đều sẽ giúp lượng follow và like tăng một cách chóng mặt. Đây có lẽ là lợi ích mà bất kể ai đang kinh doanh đều muốn đạt được đúng không nào?

2. Tăng độ nhận diện thương hiệu

Đi kèm với việc tăng like fanpage ở trên thì tất nhiên thương hiệu của doanh nghiệp hoặc tên tuổi của cửa hàng hoặc cá nhân đều sẽ được mọi người nhớ đến. Tất nhiên trong quá trình tổ chức mini game các yếu tố về hình ảnh, tên fanpage, chương trình phải đồng bộ về mặt nhận diện thương hiệu như Logo, tên tổ chức, địa chỉ, hotline dễ nhớ (nên đăng ký số điện thoại đẹp)…

3. Tăng doanh số hiệu quả

TĂNG DOANH SỐ

Nếu bạn khéo léo kết hợp với các sản phẩm đang thịnh hành trên thị trường hoặc những sản phẩm giá tốt của công ty trong những chương trình mini game này trên Fanpage thì việc tăng doanh số là rất khả thi trong trường hợp này.

Chưa kể nếu bạn chăm sóc những lượng khách hàng sẵn sàng mua trên fanpage như vậy thì có thể sau này họ sẽ là những khách hàng trung thành, khách hàng quay lại và thậm chí giới thiệu bạn bè, người thân của họ mua hàng.

4. Tăng tương tác Fanpage rõ rệt

Với thuật toán của Facebook thì việc fanpage được nhiều người thường xuyên vào xem ảnh, bình luận, check in, share bài viết thì những bài viết sau này được tải lên trên fanpage cũng sẽ tiếp cận được nhiều người hơn.

Vì vậy với một chương trình mini game trên facebook thành công, thu hút hàng nghìn lượt bình luận, like, share thì bạn cũng nên chuẩn bị sẵn những kịch bản của những bài post sau này để tận dụng triệt để lượng tiếp cận khổng lồ sắp tới!

5. Tăng lượt xem khi livestream bán hàng sau này

Đây cũng là một lợi ích cực kỳ quan trọng khi thời gian gần đây, việc bán hàng trên livestream đang lên ngôi.

Với việc rất nhiều người quan tâm đến thương hiệu của bạn nhờ các chương trình trò chơi nhỏ trên fanpage thì doanh số không những bán trực tiếp qua fanpage mà thông qua các livestream cũng rất tốt.

Cách tạo Minigame trúng thưởng trên Fanpage bán hàng

1. Xác định mục tiêu của Mini game là gì?

xác định mục tiêu

Bạn phải xác định đúng mục đích khi áp dụng các mini game, ví dụ như tăng lượt like fanpage, hoặc mục tiêu là tăng nhận diện thương hiệu, hay mục tiêu là bán được hàng qua mini game

Từ đó bạn sẽ chọn ra được loại hình Mini game phù hợp nhất cũng như chọn ra món quà mà bạn đem ra làm giải thưởng.

2. Xác định Khách hàng muốn nhắm đến trong chiến dịch Mini game

Tất nhiên đối tượng khách hàng cũng tùy vào sản phẩm tuy nhiên ở đây chúng tôi muốn nói đến những trường hợp chung, nếu sản phẩm có thể dùng cho nhiều đối tượng già trẻ lớn bé khác nhau thì bạn nên xác định chuẩn xác đối tượng bạn muốn nhắm đến nhất.

Vì thực sự không thể một mini game có thể đánh trúng hết tất cả được.

Chưa kể việc xác định độ tuổi, giới tính, thu nhập, tình trạng quan hệ… của tệp khách hàng còn giúp bạn đưa ra những phương án cụ thể về nội dung của mini game cũng như phần thưởng phù hợp nhất.

3. Tạo luật chơi phù hợp với Mục tiêu và Đối tượng Khách hàng

Luật chơi thịnh hành nhất và cũng dễ bắt gặp nhất đó là: Like hoặc Follow + Share bài viết + Comment chữ số bất kỳ (2 hoặc 3 số) hoặc kịch bản thứ 2 là Like/ Follow + Tag bạn bè + Comment chữ số bất kỳ

Nếu sản phẩm có giá tốt, sản phẩm tự tin đánh trúng tâm lý tệp đối tượng khách hàng thì có thể kết hợp luôn: Like/Follow + Share bài viết + Tag bạn bè + Comment chữ số bất kỳ.

Khi bạn đã xác định tạo mini game rồi thì hãy chăm sóc cẩn thận những khách hàng đã tương tác cũng như mua hàng, đừng để phản ứng ngược thì tổ chức chương trình một cách sơ sài, thiếu chuyên nghiệp từ đó tạo ấn tượng xấu đến khách hàng.

Vì vậy một vấn đề cũng khá quan trọng là bạn nên chọn những ứng dụng có thể tạo chatbot tự động để tự động trả lời tin nhắn khách hàng hoặc thống kê số lượt bình luận, like/share chính xác nhất hoặc thậm chí một số công ty công nghệ hiện nay như https://ahachat.com/ còn cung cấp giải pháp all-in-one để tạo mini game rất tiện lợi mà bạn chỉ cần vài click chuột là đã hoàn toàn kiểm soát được mọi khâu trong tổ chức mini game trúng thưởng trên fanpage rồi.

079 6789 888