Cách tắt camera giám sát đúng cách và đảm bảo an toàn

cách tắt camera giám sát bằng đầu ghi

Camera là thiết bị thông minh được tích hợp nhiều công nghệ ghi hình và lưu trữ thông tin. Vì thế, việc tắt nguồn điện chưa chắc đã đem lại hiệu quả, đặc biệt là hệ thống camera giám sát với nhiều khâu lắp đặt. Vì vậy, bài viết dưới đây, GIA TÍN Computer – đơn vị thi công Camera trọn gói hàng đầu tại Đà Nẵng sẽ cung cấp các cách tắt camera giám sát nhanh và an toàn nhất.

Thông thường, người sử dụng có thể tắt camera giám sát bằng ba cách khác nhau. Tuỳ thuộc vào mục đích, địa điểm cụ thể, người sử dụng có thể lựa chọn cách tắt an toàn và hiệu quả.

Cách tắt Camera giám sát trực tiếp

Tháo jack cắm đầu ghi hình hoặc rút phích cắm đấu nối với nguồn điện trực tiếp là cách tắt camera giám sát được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, cách tắt này tiềm ẩn nguy cơ giảm tuổi thọ của thiết bị điện, đặc biệt là các trường hợp tắt nguồn đột ngột.

cách tắt camera trực tiếp

Bên cạnh đó, thao tác rút phích cắm không khéo léo khiến điểm tiếp xúc bị lỏng, gãy phích cắm gây nhiều khó khăn trong việc sử dụng sau này. Nói chung, nếu không quá vội vàng, thì người sử dụng nên tránh cách tắt trực tiếp gây giảm tuổi thọ hệ thống camera.

Cách tắt Camera an ninh bằng công tắc

Để đảm bảo hệ thống camera vẫn hoạt động ổn định, người sử dụng có thể gắn hoặc thiết kế thêm công tắc nguồn điện riêng cho từng camera. Nghĩa là nếu muốn vô hiệu hoá camera nào, người sử dụng sẽ ngắt mạch điện bằng công tắc của camera đó thay vì tác động lên toàn bộ hệ thống camera giám sát.

Thông thường, camera được nối bởi hai loại dây dẫn tín hiệu và dây nguồn điện (trừ các nguồn PoE). Vì thế, người sử dụng có thể gắn công tắc vào một trong hai loại dây này.

Cách tắt Camera quan sát bằng đầu ghi

cách tắt camera giám sát bằng đầu ghi

Phương pháp tắt camera hiệu quả nhất là truy cập vào hệ thống qua đầu ghi/ ổ cứng. Cách làm này không ảnh hưởng tới nguồn điện và tuổi thọ của hệ thống camera. Tuy nhiên, nó tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn và rò rỉ thông tin nếu người sử dụng vô tình để lộ thông tin đăng nhập. Để khắc phục tình trạng này, hệ thống camera nên được cài đặt chương trình cảnh báo, tích hợp trong đầu ghi giúp người sử dụng kịp thời phát hiện và xử lý vấn đề.

Các cách tắt camera giám sát đơn giản nhưng cần thực hiện đúng thao tác để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Bên cạnh đó, thói quen bảo mật thông tin nên được chú trọng để tránh trường hợp tắt camera tạo điều kiện cho kẻ gian lợi dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *