Cách vô hiệu hoá tính năng Auto Maintenance trên Windows 10

Auto Maintenance là tính năng chạy nền bao gồm một số biện pháp tự bảo trì hệ thống máy tính. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng có thể xảy ra hiện tượng bị treo máy do xung đột hệ thống khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Hôm nay, Giatin.com.vn xin hướng dẫn các bạn cách vô hiệu hoá tính năng Auto Maintenance trên Windows 10 nhanh chóng. Hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn vô hiệu hoá tính năng Auto Maintenance trên Windows 10

Để vô hiệu hoá thành công tính năng Automatic Maintenance trên Windows 10, các bạn cần tiến hành thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn nhấn tổ hợp phím “Windows + R” để mở cửa sổ Run, sau đó nhập “Regedit” rồi nhấn Enter để mở Registry Editor.

Bước 2: Sau khi cửa sổ Registry Editor xuất hiện, các bạn điều hướng theo đường dẫn bên dưới:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\Schedule\Maintenance

NOTE: Nếu các bạn thật sự không tìm thấy key, bạn có thể tạo các key này.

Bước 3: Lúc này, các bạn sẽ nhìn thấy giá trị MaintenanceDisabled được thiết lập mặc định là “0“. Nếu muốn vô hiệu hoá tính năng Automatic Maintenance trên Windows 10, các bạn chỉ cần thay đổi giá trị Value Date thành “1

Đối với trường hợp bạn không tìm thấy MaintenanceDisabled, thì các bạn có thể tạo một giá trị DWORD 32-bit mới và sau đó đổi tên giá trị này thành MaintenanceDisabled rồi thiết lập giá trị trong Value Date thành “1

Bước 4: Cuối cùng, các bạn khởi động lại máy tính Windows 10 của mình. Lúc này, tính năng Automatic Maintenance đã bị vô hiệu hoá. Trường hợp nếu muốn kích hoạt lại tính năng Automatic Maintenance, các bạn chỉ cần thiết lập lại giá trị MaintenanceDisabled thành “0” hoặc có thể xoá giá trị MaintenanceDisabled đi là được.

>>> Tham khảo ngay: Cách tắt Update Win 10, chặn cập nhật Windows 10 triệt để

Cách bảo trì hệ thống bằng thủ công

Nếu như các bạn đã chọn Automatic Maintenance, các bạn sẽ phải tự thực hiện các tác vụ bảo trì trên hệ điều hành của mình một cách thủ công. Rất may cho bạn là nhiều công việc được thực hiện bởi Automatic Maintenance cũng có sẵn một công cụ độc lập.

1. Defragmentation (chống phân mảnh)

Vào Control Panel -> Administrative Tool -> Defragment and Optimize Drives, đánh dấu ổ đĩa mà các bạn muốn thực hiện. Nhấp vào Optimize  để bắt đầu quy trình. Quá trình này sẽ mất chút thời gian tuỳ thuộc vào lưu lượng dữ liệu trên ổ cứng của bạn.

2. Malware Scans

Các bạn có thể chạy Windows Defender để quét phần mềm độc hại bất kỳ lúc nào. Công cụ này rất dễ sử dụng trong Windows 10. Để bắt đầu, các bạn tiến hành tìm ứng dụng trong Start Menu, rồi mở nó ra và nhấp vào Virus and threat protection từ trình duyệt đơn ở bên trái. Mở rộng các tuỳ chọn Windows Defender Antivirus Options và bật Periodic scanning.

3. Windows Updates

Để kiểm tra tất cả các bản cập nhật Windows mới nhất bằng thủ công, thì các bạn hãy điều hướng đến Start -> Settings -> Update and security -> Windows Update -> Check for updates. Trong lúc Windows đang update tải xuống và cài đặt nâng cấp hệ thống ở chế độ nền các bạn có thể tiếp tục vào việc bình thường. Cuối cùng, khởi động lại máy để hoàn tất quá trình cập nhật.

Như vậy, các bạn đã hoàn thành tất cả các bước thực hiện vô hiệu hoá Automatic Maintenance trên windows 10 rồi đầy.

>>> Click ngay: Nâng cấp laptop – Upgrade laptop Đà Nẵng

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!