Camera lưu được bao nhiêu ngày? Cách tính thời gian lưu trữ dữ liệu camera

mắt camera biểu thị dung lượng lưu trữ của camera

Camera lưu được bao nhiêu ngày là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của người sử dụng. Trên thực tế, mỗi camera có dung lượng cụ thể và chỉ có thể lưu trữ trong giới hạn cụ thể. Bài viết dưới đây GIA TÍN Computer – công ty lắp đặt Camera văn phòng tại Đà Nẵng sẽ cung cấp thông tin để người sử dụng tính được thời gian lưu trữ cụ thể nhất.

Cách tính thời gian lưu trữ camera

Để biết được camera lưu được bao nhiêu ngày thì người sử dụng cần biết công thức tính tương đối giúp so sánh dung lượng camera với các dữ liệu được lưu trữ. Thông thường, camera chạy với tốc độ và thời gian ổn định cũng sẽ lưu trữ dữ liệu trong một khoảng thời gian nhất định.

Các camera HD cần khoảng 15 đến 20 GB/ ngày. Camera Full HD cần từ 20 đến 30 GB/ ngày. Ví dụ, nếu có 3 camera HD thì tổng dung lượng ổ cứng là 3*20=60GB. Ổ cứng trong đầu ghi camera là:

  • 500 GB thì camera sẽ lưu trữ được trong 500/60 = 8 ngày
  • 1000GB thì camera sẽ lưu trữ được trong 1000/60 = 16 ngày
  • 2000 GB thì camera sẽ lưu trữ được trong 2000/60 = 33 ngày
  • 3000 GB thì thời gian lưu trữ tối đa của camera là 3000/60 = 50 ngày

>>> Xem thêm: Làm sao biết Camera đang hoạt động?

Các yếu tố ảnh hưởng đến dung lượng camera

mắt camera biểu thị dung lượng lưu trữ của camera

Để nới rộng khoảng thời gian lưu trữ camera, người sử dụng cần biết một số tips để lựa chọn hình thức phù hợp:

  • Số lượng mắt camera: Mỗi mắt camera sẽ tương ứng với một thẻ nhớ riêng biệt. Số mắt càng nhiều, dung lượng càng lớn.
  • Dung lượng thẻ nhớ/ ổ cứng
  • Nét tín hiệu video: Thông tin được được mã hoá để truyền đi bằng các chuẩn nét. Vì thế, chuẩn nét cũng ảnh hưởng đến thời gian lưu trữ của camera.
  • Độ phân giải và chất lượng hình ảnh: Chất lượng càng HD thì càng tiêu tốn nhiều dung lượng. Vì thế, thời gian lưu trữ cũng bị giảm theo. Bên cạnh đó, camera 1.0MP sẽ có thời gian lưu trữ lâu gấp đôi camera 2.0MP và gấp 3 camera 3.0MP.
  • Thời gian chiếu sáng và chuyển động khung hình,…

>> Tìm hiểu thêm: Cách xem Camera qua mạng

Hiện nay nhiều Camera sử dụng Công nghệ mới, lưu trữ Dữ liệu qua đám mây (Cloud) thông qua một thiết bị đi kèm gọi là Cloud Box, hình ảnh sẽ được tự động gửi lên máy chủ đám mây, rất tiện lợi cho người dùng, không cần phải quan tâm đến thời gian lưu trữ tối đa của Camera!

>>> Xem ngay: Top 6 Camera sử dụng công nghệ Cloud – Camera Ebitcam tại Đà Nẵng

Tìm hiểu thông tin về dung lượng lưu trữ để biết camera lưu được bao nhiêu ngày sẽ hỗ trợ người dùng lựa chọn loại camera phù hợp. Bên cạnh đó, các thông số này cũng giúp điều chỉnh chất lượng hình ảnh và cài đặt giúp tiết kiệm dung lượng mà vẫn đảm bảo chất lượng khung hình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *