Lỗi Att Máy Chấm Công Khắc Phục Như Thế Nào?

Lỗi ATT Máy chấm công

Lỗi ATT máy chấm công là một trong những lỗi thường gặp nhất khi sử dụng thiết bị này. Những thông tin dưới đây của Gia Tín Computer sẽ giúp quý bạn đọc hiểu rõ hơn về nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗ ATT ở máy chấm công.

ATT là gì?

Cho những ai chưa biết, ATT chính là từ viết tắt của Attendance Time, có nghĩa là thời gian chấm công của các nhân viên trên máy chấm công. Mỗi khi có nhân viên thực hiện chấm công check in hoặc check out, trên máy sẽ lưu lại khoảng thời gian của nhân viên đó dưới định dạng là DateTime.

Cứ mỗi lần chấm công như vậy, máy sẽ lưu lại một dòng được gọi là log, dữ liệu này sẽ được lưu trữ ngay trong bộ nhớ của máy chấm công. Thông thường, những máy chấm công sẽ có bộ nhớ lưu trữ khoảng 100.000 lần hoặc 200.000 lần.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi ATT máy chấm công

Lỗi ATT máy chấm công do đầy bộ nhớ

Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng máy chấm công bị lỗi ATT chính là bộ nhớ đã đầy và không thể ghi nhớ thêm bất kỳ dữ liệu nào nữa. Điều này cũng có nghĩa là máy đã vượt qua phạm vi lưu trữ cho phép.

Có hai cách chính để bạn có thể khắc phục tình trạng máy chấm công báo lỗi giữ liệu ATT thông qua việc xóa trực tiếp những dữ liệu được lưu trên máy:

  • Cách 1: Bạn truy cập vào mục Menu của máy chấm công, sau đó chọn Quản lý dữ liệu. Tiếp đến, bạn hãy lựa chọn Xóa dữ liệu và Xóa tất cả, sau đó chọn Đồng ý. Để có thể tránh tình trạng mất dữ liệu, trước khi xóa bạn nên sao lưu dữ liệu của mình.
  • Cách 2: Đối với cách này bạn sẽ sử dụng phần mềm để khắc phục lỗi ATT máy chấm công. Đầu tiên, bạn hãy lựa chọn tải một trong những phần mềm chấm công như Wise Eye on 39 hoặc Ronald Jack SoftWare về máy. Tiếp đến, hãy sao lưu những dữ liệu có trên máy chấm công trước khi xóa. Sau đó, bạn hãy lựa chọn Xóa toàn bộ dữ liệu.

Để có thể tránh tình trạng lỗi ATT cũng như hạn chế thời gian sửa chữa, bạn cần tiến hành kiểm tra định kỳ máy chấm công để có thể kịp thời xóa những dữ liệu không sử dụng nữa bên trong máy.

sửa lỗi ATT máy chấm công

Xem thêm: Máy Chấm Công Bị Treo Do Nguyên Nhân Gì?

Bộ nhớ ROM bị lỗi dẫn đến lỗi ATT trên máy chấm công

Một nguyên nhân khác có thể dẫn đến tình trạng lỗi ATT trên máy chấm công chính là bộ nhớ ROM của máy gặp phải tình trạng hư hỏng. Nếu như bộ nhớ ROM trên máy bị lỗi, máy sẽ không thể ghi nhận thêm bất kỳ dữ liệu nào và dẫn đến tình trạng lỗi ATT.

Khi bạn gặp phải trường hợp lỗi ATT trên máy chấm công và đã thử thực hiện cách thức xóa dữ liệu nhưng vẫn còn hiện lỗi thì rất có thể máy của bạn đã bị lỗi ROM. Điều bạn cần làm bây giờ là gửi máy chấm công của mình đến cơ sở sửa chữa gần nhất để những kỹ thuật viên có thể kiểm tra main cũng như sửa chữa hoặc thay thế ROM mới.

Nên xem: TOP 5 loại máy chấm công phổ biến nhất hiện nay

Tại sao nên sửa chữa lỗi ATT trên máy chấm công tại Gia Tín Computer?

Như đã đề cập ở trên, lỗi ATT máy chấm công chính là lỗi thường hay xảy ra nhất nến như người dùng không kiểm tra và xóa dữ liệu định kỳ. Bạn hoàn toàn tự khắc phục tình trạng lỗi này tại nhà thông qua những hướng dẫn bên trên. Tuy nhiên, nếu như bạn không có nhiều am hiểu về kỹ thuật sửa chữa máy chấm công, hãy liên hệ với đơn vị sửa chữa có kinh nghiệm như Gia Tín Computer để được hỗ trợ nhanh hơn.

Khi sử dụng dịch vụ sửa máy chấm công tại Gia Tín Computer, quý khách hàng sẽ nhận được những ưu điểm sau:

  • Khách hàng sẽ được báo giá sửa chữa máy chấm công một cách rõ ràng và minh bạch.
  • Sắp xếp đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề và giỏi nhất đến sửa chữa máy chấm công cho khách hàng. Những kỹ thuật viên của công ty chúng tôi đều có chuyên môn cao, chuyên nghiệp, cẩn thận trong việc xử lý lỗi và khắc phục tình trạng của máy chấm công một cách hiệu quả.
  • Khách hàng còn được nhân viên tư vấn tận tình cũng như phản hồi những yêu cầu của mình trong khoảng thời gian ngắn nhất.
  • Gia Tín Computer còn cung cấp chính sách bảo hành để có thể hỗ trợ và tư vấn sửa chữa cho khách hàng một cách tốt nhất.
  • Tất cả những linh kiện chúng tôi sử dụng để thay thế đều là các hàng nhập khẩu chính hãng với xuất xứ rõ ràng từ các nhà sản xuất uy tín. Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của linh kiện thay thế.
  • Gia Tín Computer nhận sửa chữa máy chấm công tại nhà dựa theo yêu cầu của quý khách hàng với chi phí ưu đãi và không phát sinh trong quá trình làm việc.

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị sửa chữa vàcung cấp máy chấm công uy tín tại Đà Nẵng, vui lòng liên hệ với Gia Tín Computer qua hotline 079 6789 888 để được chúng tôi tư vấn nhanh nhất nhé. Chúng tôi đảm bảo sẽ có mặt nhanh nhất để hỗ trợ cũng như sửa chữa tình trạng lỗi trên máy chấm công của quý khách hàng. Hy vọng Gia Tín Computer sẽ có cơ hội hợp tác và hỗ trợ với khách hàng trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

079 6789 888