Lỗi Laptop không nhận Chuột cảm ứng TouchPad

lỗi laptop không nhận chuột cảm ứng touchpad laptop

LỖI LAPTOP KHÔNG NHẬN CHUỘT CẢM ỨNG TOUCHPAD

Bạn có thấy phiền không khi laptop của bạn không có tín hiệu từ chuột cảm ứng? Hãy cùng tìm hiểu những cách sau để khắc phục Lỗi Laptop không nhận Chuột cảm ứng TouchPad nhé. Cách này sẽ áp dụng được cho hầu hết các dòng máy: Dell, Asus, HP, Acer, Sony, Samsung…

1. KIỂM TRA NÚT KHÓA CHUỘT CẢM ỨNG TOUCHPAD

Trước tiên các bạn nên biết ở một số dòng máy Laptop sẽ có chức năng khóa touchpad, bạn hãy kiểm tra lại trên bàn phím xem có đang bị khóa hay không?

Với các dòng laptop đều tắt theo cách nhấn phím Fn + Fx (x = 1, 2, 3, … tùy theo mỗi loại). Tùy theo mỗi loại máy và dòng máy mà cũng có thể có cách khóa touchpad riêng. Thường dưới các nút Fx đó bạn tìm cái này có hình như Touchpad luôn.

touchpad laptop

– Máy Hp thì có 1 phím chức năng tại Touchpad cho phép On/Off mỗi khi ấn vào. Chỉ cần bấm nút đó, đèn led từ xanh chuyển qua đỏ thì chức năng touchpad sẽ Disable.

– Dòng máy Lenovo bấm Fn + Esc sẽ tăt Touchpad

– Dòng Acer Aspire là tổ hợp Fn + F7

– Máy Fujitsu dùng phím Fn + F4

– Dòng Vaio thì vào ổ C => Progam file => Sony => Setting Utilit Series =>VCCPointingDevice, tắt ở Enable

khóa cảm ứng laptop touchpad

2. KIỂM TRA TRONG CONTROL PANEL XEM BỊ DISABLE TOUCHPAD KHÔNG?

Đối với máy không có chức năng này bạn có thể vào thư mục C: Program Files\Synaptics\SynTP\SynTPEnh.exe để disable Touchpad.

Sau đó bạn có thể vào Control Panel của Windows, tìm trong mục Mice and other pointing devices. Bạn nhấn đúp vào tên của thiết bị chuột trên laptop. Ở ngay tab đầu tiên, General, phía góc dưới bên trái, có mục chọn Device Usage, nếu nó hiện Do not use this device (Disable) thì bạn phải chọn lại Use this device (Enable).

GIA TÍN Computer là Công ty Chuyên Sửa Laptop Tại Đà Nẵng uy tín, chuyên nghiệp – Nhu cầu liên hệ: 0905.239.176

Với 2 cách trình bày ở trên, hy vọng các bạn sẽ xử lý được Lỗi Laptop không nhận Chuột cảm ứng Touchpad nhanh nhất để công việc bạn được tiếp diễn suôn sẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *