Lỗi Laptop không Sạc được Pin

Lỗi Laptop không sạc được Pin

LỖI LAPTOP KHÔNG SẠC ĐƯỢC PIN

Lỗi Laptop Không sạc được Pin là một lỗi không thường gặp ở Laptop tuy nhiên khi gặp trường hợp này thường làm người dùng bối rối và không biết xử lý như thế nào. Bài viết này GIA TÍN Computer xin giới thiệu về Cách xử lý, khắc phục lỗi này!

Triệu chứng Pin Laptop không sạc được

  • Laptop hiện thông báo “plugged in not charging”
  • Biểu tượng pin không lên phần trăm
  • Laptop báo sạc nhưng không vào pin
  • Đèn báo sạc pin laptop không sáng

Chi tiết Cách Sửa Lỗi Laptop không sạc được Pin

Laptop không sạc được pin có thể do phích cắm hay điểm tiếp xúc pin không chặt. Hãy thử thực hiện các bước sau:

  • Tắt máy tính, rút dây cắm điện ra khỏi nguồn điện, tháo pin ra khỏi máy tính, cắm điện lại cho laptop, mở máy.
  • Sau khi khởi động xong, tắt máy, rút điện, gắn lại pin vào laptop.
  • Cắm điện lại lần nữa, khởi động máy.
  • Nếu pin vẫn không sạc, có thể do trình điều khiển bị lỗi.

Bước tiếp theo, gỡ bỏ và cài đặt lại trình điều khiển, các thao tác này có thể tương đối phức tạp, nhưng đừng nên lo lắng, hãy thực hiện theo từng bước hướng dẫn sau:

Đầu tiên, vào mục Device Manager. Nếu bạn đang dùng Windows XP, vào Start, nhấp phải chuột trên My Computer, chọn Properties. Chọn thẻ Harware, nhấn nút Device Manager. Nếu bạn dùng Vista hay Windows 7, nhấn Start, gõ chữ “device manager” rồi nhấn Enter.

Tại mục Device Manager, nhấn vào dấu “+” ở mục Batteries hay mũi tên nhỏ nằm bên trái mục Batteries. Nhấp phải chuột trên Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery và chọn Uninstall và xác nhận bạn muốn gỡ bỏ trình điều khiển này. Lưu ý, cần chú ý làm đúng các thao tác trên, tránh gỡ bỏ nhầm các trình điều khiển khác.

Khi quá trình gỡ bỏ trình điều khiển hoàn tất, chọn Action từ trình đơn phía trên, sau đó nhấn chọn mục Scan for hardware changes. Sau khi quá trình máy tính quét tìm thiết bị hoàn tất, Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery sẽ xuất hiện trở lại.

Nếu sau khi thực hiện các thao tác trên, pin trên laptop vẫn không thể sạc thì có lẽ chúng đã bị hư. Hãy thay pin cho laptop hoặc có thể sử dụng trực tiếp nguồn điện mà không cần đến pin.

>> Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *