Khắc phục Lỗi Màn hình Laptop không lên

Lỗi màn hình Laptop không lên

LỖI MÀN HÌNH LAPTOP KHÔNG LÊN

Lỗi Màn hình Laptop không lên sẽ làm bực mình đến điên người. Cùng GIA TÍN tìm hiểu Triệu chứng, nguyên nhân & cách xử lý khi Laptop không lên Màn hình nhé!

Các triệu chứng Màn hình Laptop không lên

  • Màn hình laptop sáng nhưng không lên hình
  • Laptop sáng đèn nguồn nhưng không lên màn hình
  • Laptop không lên màn hình nhưng quạt vẫn chạy
  • Laptop không lên màn hình quạt không chạy

Nguyên nhân và cách khắc phục Lỗi Laptop không lên Màn hình

1. Màn hình laptop không lên do nguồn điện

Khi khởi động Laptop mà màn hình không lên có thể là do nguồn điện. Vì vậy trước tiên bạn hãy kiểm tra lại nguồn cấp điện, dây nguồn kết nối với Adapter.

Nếu nguồn cấp điện không có vấn đề gì thì rất có thể là do Adapter Laptop. Bạn hãy thử cắm Adapter của mình sang một máy khác hoặc lấy Adapter của máy khác cắm vào máy mình. Nếu Laptop vẫn hoạt động khi dùng Adapter của máy khác thì có nghĩa là Adapter của bạn đã bị hỏng, nên thay thế 1 Adapter mới.

2. Laptop không lên màn hình do ram bị lỗi

Nếu nguyên nhân không phải do Adapter thì có thể nó đến từ RAM của máy. Việc Ram bị lỏng hay Ram bị cắm  sai đều sẽ dẫn đến laptop khởi động mà không lên màn hình. Trong trường hợp này bạn  lấy Ram ra vệ sinh sạch sẽ sau đó hãy cắm  RAM vào đúng vị trí ban đầu và khởi động lại.

Nếu vẫn không được thì có thể RAM của bạn đã có vấn đề. Để chính  xác bạn hãy thay thử  1 thanh RAM khác vào laptop của mình, nếu máy hoạt động bình thường thì màn hình laptop không nên là do RAM của bạn.

>>> Xem thêm: Dịch vụ nâng cấp RAM Laptop Đà Nẵng

3. Có thể do lỗi ổ cứng

Nếu như đều loại bỏ 2 nguyên nhân  trên thì màn hình không lên sẽ có thể là do lỗi ổ cứng. Khi khởi động laptop màn hình BIOS hiện lên sau đó đơ  không hoạt động. Lỗi này có thể do vi-rút phá rối File của bạn. Điều này đôi khi khá nghiêm trọng đến mức bạn có thể phải đổi một ổ cứng mới.

4. Lỗi đến từ mainbroad laptop

Nguyên nhân cuối cùng gây ra lỗi này có thể do Mainboard của laptop có vấn đề với Hardware. Nếu là lỗi này thì bạn có thể mang đến các cơ sở Sửa Màn hình Laptop Uy Tín Tại Đà Nẵng – GIA TÍN Computer để họ có thể kiểm tra tìm ra nguyên chính xác để có cách xử lý.

Hy vọng sau Bài viết này các bạn có thể tìm ra Nguyên Nhân Lỗi Màn Hình Laptop Không Lên của mình và nhanh chóng sửa chữa để tiếp tục sử dụng cho công việc, học tâp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *