Mainboard – Những lỗi thường gặp và hướng sửa chữa

Lỗi thường gặp Mainboard Máy tính

MAINBOARD – NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP VÀ HƯỚNG SỬA CHỮA

Mainboard là một phần không thể thiếu của Máy tính, hỏng Mainboard khiến máy tính tê liệt và khiến mọi người phải chờ đợi để Sửa Chữa. Dưới đây là một số lỗi cơ bản thường gặp và hướng sửa chữa đơn giản để các bạn có thể tiết kiệm thời gian của mình.

Lỗi 1: Không nhận Card mở rộng, AGP, Sound…, không nhận RAM…

Lỗi dạng này hầu hết là do chỗ tiếp xúc giữa main với các Card mở rộng, RAM bị hoen, rỉ … dẫn đến không tiếp xúc tốt.

Hướng sửa chữa: Vệ sinh sạch rồi thử lại hoặc chuyển sang khe cắm khác, thử lại.

Lỗi 2: Chết BIOS

Lỗi này chủ yếu là do người sử dụng muốn thử chức năng “nâng cấp BIOS” mà ra. Lỗi này nếu do quá trình “nâng cấp BIOS” không thành công thì dễ xác định. Còn lại, phải dùng card test main thì mới biết được.

Hướng sửa chữa: Ghi nhận lại hãng sản xuất Mainboard, model, Fix… càng nhiều chi tiết càng tốt. Lên Internet Search tìm file BIN của BIOS, download về mang đến những nơi có chép ROM nhờ họ chép vào giùm.

Lỗi 3: Phù tụ (Rất thường xảy ra – do nguồn không ổn định)

Hiện tượng máy hay treo giữa chừng (màn hình đứng không làm gì được, thậm chí nút RESET cũng không tác dụng, chỉ có thể rút điện nguồn) đa phần các quạt không ổn định, chập chờn.
Quan sát các tụ hóa trên main. Trong trường hợp này các tụ sẽ bung lên ở trên đầu theo hướng có gạch chéo.

Hướng sửa chữa: Thay các tụ này, mua loại 3300uF/16V (loại kích thước nhỏ nhất – vì Tụ zin trên main rất nhỏ nếu kích thước lớn sẽ không thay được) loại này nếu mua lẻ khoảng 1500 – 2000đ/cái.

Tại Đà Nẵng, GIA TÍN Computer tự hào là công ty có thâm niên trong mảng sửa chữa Mainboard. Chúng tôi còn được các công ty và các bạn ở các tỉnh lân cận như Quảng Nam, Huế, Phú Yên… tin cậy gửi Mainboard hỏng với những lỗi khó xử lý để được sửa chữa.

Nếu bạn mắc phải 1 trong số các lỗi thường gặp ở Mainboard máy tính kể trên và đang ở Đà Nẵng, các bạn có thể mang đến Công ty chúng tôi – GIA TÍN Computer – 120 Nguyễn Hữu Thọ để được sửa chữa một cách chuẩn xác nhất!

Liên hệ0905.239.176

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *