Sửa Lỗi Laptop Dell Không Kết Nối Được Với Máy Chiếu

Dell là thương hiệu laptop nổi tiếng toàn cầu và được sử dụng phổ biến tại thị trường Việt Nam. Máy tính Dell đáp ứng hàng loạt ưu điểm nổi trội như thiết kế có tính thẩm mỹ cao, độ bền tốt, mức giá đa dạng. Thế nhưng, trong một vài trường hợp sẽ xảy ra tình huống laptop Dell không kết nối được với máy chiếu. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này như thế nào?

Nguyên nhân laptop Dell không kết nối được với máy chiếu

Máy tính Dell là thương hiệu được sử dụng phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng bạn sẽ thấy trường hợp laptop không kết nối được với máy chiếu. Trên thực tế, có khá nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này, tuy nhiên, có 2 nguyên nhân chính đó là lỗi từ máy chiếu và lỗi từ máy tính.

kết nối Laptop Dell với máy chiếu

Nếu xuất phát lỗi do máy tính sẽ bao gồm các nguyên nhân dưới đây.

  • Laptop Dell chưa chuyển sang chế độ trình chiếu trên máy chiếu.
  • Đầu HDMI, VGA trên laptop Dell hoặc máy chiếu bị hư hỏng.
  • Đầu cắm từ máy chiếu sang máy tính Dell bị lỗi, giắc cảm bị lỏng hoặc cắm sai cổng.
  • Laptop Dell không tương thích được với máy chiếu hoặc cần cài đặt lại driver.

Ngoài các lỗi từ máy tính, nguyên nhân cũng có thể xuất phát từ máy chiếu, cụ thể như sau:

  • Đèn chiếu của máy chiếu gặp trục trặc,
  • Linh kiện máy chiếu bị cháy, bị hư hỏng.
  • Đầu cắm máy chiếu kết nối nguồn điện bị lỏng, đầu cắm máy chiếu vào laptop bị đứt.

Cách khắc phục laptop Dell không kết nối được với máy chiếu

Khi gặp phải trường hợp laptop Dell không thể kết nối được với máy chiếu, bạn đừng quá lo lắng bởi vì lỗi này có thể khắc phục nhanh chóng. Phụ thuộc vào từng nguyên nhân mà chúng ta sẽ có phương án khắc phục phù hợp.

sửa lỗi Laptop Dell không kết nối được với máy chiếu

  • Máy tính chưa chuyển sang chế độ trình chiếu: Bạn cần chuyển sang chế độ này bằng việc sử dụng tổ hợp phím Fn + F8.
  • Nguyên nhân xuất phát từ đầu cắm: Bạn cần rút dây ra và cắm lại vị trí chính xác. Trường hợp đầu HDMI, VGA bị hư hỏng thì cần phải thay thế dây mới. Lỗi này bắt buộc phải mang đến trung tâm sửa chữa để khắc phục nếu như bạn không có kinh nghiệm sửa chữa.
  • Lỗi driver: Cài đặt lại driver cho laptop.

Nếu sau khi đã áp dụng các cách khắc phục kể trên nhưng laptop Dell vẫn không kết nối được với máy chiếu thì bạn nên mang máy tính đến đơn vị sửa chữa để hỗ trợ. Tuyệt đối không được tự ý sửa chữa bởi vì sẽ càng khiến cho thiết bị hư hỏng nặng nề thêm khiến chi phí sửa chữa “đội” hơn nhiều lần. Tại các đơn vị này có đội ngũ kỹ thuật viên giỏi sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và khắc phục nhanh chóng.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Máy Chiếu Viewsonic Chi Tiết Nhất

Hy vọng với các chia sẻ trong bài viết này, bạn đã không còn cảm thấy lo ngại khi xảy ra tình trạng laptop Dell không kết nối được với máy chiếu. Nếu có nhu cầu về mua bán hay cho thuê máy chiếu ở Đà Nẵng, bạn hãy liên hệ với Gia Tín Computer để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng nhất từ đội ngũ nhân viên của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

079 6789 888