5 cách Khắc phục Lỗi Laptop chạy chậm

khắc phục lỗi laptop chạy chậm

5 cách Khắc phục Lỗi Laptop chạy chậm

Sau một thời gian sử dụng, Laptop chạy chậm đi trông thấy, thậm chí máy rất Nóng, đôi lúc Giật giật, treo máy. Đây là điều khiến rất nhiều Người dùng bực mình, thậm chí điên tiết lên những lúc Laptop bị đơ luôn! Sau đây, GIA TÍN Computer sẽ hướng dẫn các bạn 5 cách khắc phục Lỗi Laptop chạy chậm, giúp Máy tính của bạn nhanh lên trông thấy!

>>> Laptop chạy chậm khiến bạn bực mình, nếu bạn đang ở Đà Nẵng hãy xem ngay dịch vụ Vệ Sinh Laptop Đà Nẵng giúp máy bạn “vèo vèo” trở lại

1. DIỆT VIRUS

Do phần lớn người dùng máy tính thường lướt web, chat trực tuyến và email nên máy tính dễ dàng bị nhiễm các phần mềm gián điệp (spyware) và phần mềm độc hại (malware) từ các trang web khác nhau mà bạn ghé thăm. Bằng cách loại bỏ các spyware và malware, tốc độ máy tính của bạn sẽ được tăng lên đáng kể.

Mình thường hay sử dụng Phần mềm AVG Free, công năng cũng khá mạnh mẽ mà lại hàng Miễn phí, rất tiện lợi.  Hoặc bạn có thể tham khảo các Phần Mềm Diệt Virus Có Phí Tại Đây để bảo mật thông tin của bạn hơn, giá cũng tương đối rẻ, chỉ từ 160k/năm!

phần mềm diệt virus avg free

2. LÀM SẠCH THÙNG RÁC VÀ NHỮNG FILE KHÔNG CÒN SỬ DỤNG NỮA

Sử dụng một thời gian thì những file trong Thùng Rác và những file tự tạo khi mở file sẽ khiến bộ máy Laptop của bạn cồng kềnh và từ đó khiến máy tính của bạn chạy chậm, thậm chí là Nóng máy, treo máy hoặc khởi động rất chậm!

Bạn nên “Empty Recycle Bin” hoặc sử dụng tính năng “Disk Cleanup” có sẵn trong Windows để xóa những file không cần thiết này cũng như xóa các Phần mềm không cần dùng đến bằng tính năng “Uninstall or change a Program”

3. CHỐNG PHÂN MẢNH Ổ CỨNG 

Sự phân mảnh của các tập tin trên máy tính có thể làm cho máy tính của bạn chậm xuống, đôi khi giật , đơ nữa vì phải mất thời gian lâu hơn để tìm thấy tất cả các tập tin cần thiết. Để tránh điều này, bạn có thể tự chống phân mảnh cho máy tính. Nếu sử dụng Windows XP/Vista/7, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau :

Vào My Computer > kích chuột phải vào ổ cài đặt hệ điều hành (thường là ổ C) và chọn Properties. Trên cửa sổ hiện ra chọn thẻ Tools > kích vào Defragment Now. Sau đó kích Defragment. Trong khi chương trình đang chạy, bạn không nên sử dụng máy tính. Thời gian chạy quá trình chống phân mảnh phụ thuộc vào kích thước của ổ đĩa cứng và số lượng phân mảnh.

>>> Chi tiết: Cách phân mảnh ổ cứng Laptop chạy Win 8

VIDEO HƯỚNG DẪN CHỐNG PHÂN MẢNH CHO Ổ CỨNG

4. SỬA CHỮA CÁC LỖI REGISTRY

Một nguyên nhân nữa cũng góp phần làm giảm hoạt động của máy tính đó là các lỗi phát sinh trong registry. Bạn có thể tải về một chương trình miễn phí như Registry Easy để quét và sửa những lỗi này sẽ giúp tăng năng suất cho máy tính của bạn.

Hoặc bạn có thể download phần mềm CCleaner, nó sẽ tích hợp cả 2 chức năng xóa file Disk Cleanup ở trên và sửa lỗi Registry rất tiện dụng!

5. TĂNG TỐC ĐỘ XỬ LÝ Ổ CỨNG BẰNG CÁCH NÂNG CẤP Ổ CỨNG SSD

Đây là cách cực hiệu quả vì hiện nay hầu hết các loại ổ cứng đang sử dụng chuẩn cũ HDD có tốc độ xử lý chậm, SSD là loại mới có tốc độ tăng gấp 5 – 10 lần ổ cũ kia. Thay Ổ Cứng SSD xong bạn sẽ có cảm nhận nhanh lên cực rõ rệt.

> Xem ngay kho Ổ cứng SSD giá rẻ tại Đà Nẵng cập nhật

Ổ cứng Laptop SSD 128GB, 256GB

6. VỆ SINH LAPTOP

Vệ Sinh Laptop để quét hết bụi bẩn làm nóng CPU cũng như bôi thêm keo tản nhiệt giúp CPU “mát mẻ” hơn cũng là 1 cách mà bạn nên làm thường xuyên định kỳ 6 tháng/lần, không những giúp Laptop hết chạy chậm, nóng mà còn bảo vệ Mainboard và các bộ phận bên trong của Laptop!

vệ sinh laptop tại đà nẵng
Bụi bám quá nhiều trong Laptop cần phải Vệ sinh

GIA TÍN Computer là Công ty Chuyên Sửa Laptop Tại Đà Nẵng uy tín, chuyên nghiệp – Nhu cầu liên hệ: 0905.239.176 hoặc Fanpage https://www.facebook.com/SuaLaptopDaNang

Với những cách xử lý Laptop chạy chậm kể trên, hy vọng bạn sẽ thoải mái hơn khi thấy Laptop “vèo vèo” trở lại nhé!

2 thoughts on “5 cách Khắc phục Lỗi Laptop chạy chậm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *