banner webcam

6 cách giúp Laptop cũ chạy nhanh hơn

laptop cũ hp 8570w

6 CÁCH GIÚP LAPTOP CŨ CHẠY NHANH HƠN

Laptop cũ là phương án tiết kiệm chi phí và có lợi rất nhiều vì nếu chọn được con Laptop cũ tốt, chất lượng thì việc nâng cấp lên để máy chạy nhanh hơn là khá dễ dàng hiện nay. Bài viết này sẽ giới thiệu 6 cách giúp Laptop Cũ chạy nhanh hơn.

1. NÂNG CẤP BỘ NHỚ RAM

Việc Nâng Cấp Ram Laptop giúp máy tính chạy nhanh hơn sau một thời gian dài sử dụng quá nhiều ứng dụng. Nâng cấp Ram lên cũng sẽ giúp bạn có một em Laptop cũ có cấu hình tương đương Laptop mới

>>> Xem ngay: Dịch vụ Nâng cấp Ram Laptop tại Đà Nẵng

tìm hiểu về Ram Laptop SO-DIMM

2. NÂNG CẤP BỘ VI XỬ LÝ

Đối với dân kỹ thuật thì việc thay đổi CPU (bộ vi xử lý) là sự lựa chọn hoàn hảo nhất giúp cải thiện tốc độ máy. Nhưng phải xét tỉ mỉ sự tương thích Mainboard và CPU, với những chipset điều khiển cũng thế.

>>> Xem thêm: Dịch vụ Nâng cấp Laptop uy tín tại Đà Nẵng

3. NÂNG CẤP Ổ CỨNG

Nâng cấp ổ cứng giúp khả năng đọc dữ liệu của ổ cứng tăng lên đáng kể, điều đó có nghĩa là khả năng xử lý các thao tác khi sử dụng cũng nhanh lên. Hiện nay, xu hướng sử dụng Ổ Cứng SSD càng lên cao, việc nâng cấp loại này cũng khá đơn giản.

Ổ cứng SSD giúp Laptop bạn khởi động cực nhanh, đảm bảo sẽ làm bạn bất ngờ, chỉ với 5 – 10s bạn đã thấy logo của windows trước mặt bạn rồi. Chưa kể đó là hiệu suất đọc, ghi của ổ cứng, giúp bạn mở được nhiều tab Chrome mà không bị lag!

Ổ cứng Laptop SSD 128GB, 256GB

4. XÓA BỚT NHỮNG PHẦN MỀM VÔ ÍCH, ÍT DÙNG

Những phần mềm ít dùng hoặc thậm chí không bao giờ sử dụng thường làm nặng máy của bạn, thậm chí một số phần mềm còn chạy lúc khởi động làm bạn tăng thời gian chờ khi bật máy lên.

Đôi khi có một số phần mềm tự động cài đặt khi bạn cài đặt một phần mềm khác hoặc khi bạn lướt web. Vì vậy, Bạn có thể sử dụng 1 số chương trình hỗ trợ để tìm và xóa tận gốc những chương trình, phần mềm không cần dùng nữa. VD: Revo Uninstaller Portable, PC Decrapifier.

5. SỬ DỤNG NHỮNG CHƯƠNG TRÌNH DẠNG PORTABLE

Những chương trình Portable là những chương trình không cần cài đặt và có thể sử dụng trực tiếp trên chiếc USB. Hầu như các phần mềm đề có những phiên bản dạng này, các phần mềm đồ họa như Photoshop, Corel Draw cũng vậy.

phần mềm corel portable

6. CÀI LẠI WIN

Sau thời gian hoạt  động có thể bạn cần cài lại hệ điều hành để cho máy chạy nhanh hơn. Bạn nên sử dụng đĩa khôi phục hệ thống hay USB phục hồi hệ thống để cài lại Windows một cách nhanh chóng.

>> Xem ngay: Dịch vụ cài Win tại nhà ở Đà Nẵng

Như vậy là GIA TÍN Computer đã giới thiệu cho các bạn xong 6 cách giúp Laptop cũ nhanh hơn sau thời gian dài sử dụng. Nếu bạn thực hiện những việc này thường xuyên, định kỳ kiểm tra thì Laptop cũ của bạn đảm bảo ngon như Laptop mới vậy.

>>> Xem thêm: Kho Laptop cũ giá rẻ tại Đà Nẵng 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

079 6789 888