Cách sạc Laptop khi không có sạc

Trên thực tế sử dụng, vẫn có trường hợp bộ sạc laptop bị hư hỏng. Nếu bạn gặp phải trường hợp này thì phải làm sao để sạc laptop được đây. Đừng lo lắng, hãy cùng tham khảo ngay cách sạc laptop khi không có sạc qua bài viết dưới đây của Giatin.com.vn nhé!

Hướng dẫn cách sạc laptop khi không có sạc

Với việc laptop sử dụng cổng USB Type-C và chuẩn USB Power Delivery thì thiết bị này hoàn toàn không cần nhờ đến ổ điện và dây sạc nhưng vẫn có thể sử dụng sạc dự phòng nhưng dĩ nhiên nó sẽ sạc chậm hơn bởi công suất hoạt động so với việc sạc thông thường rồi

Để thực hiện sạc được thì cục sạc dự phòng phải có dung lượng lớn với đầu ra trên 30W.

Mỗi loại laptop thì việc sử dụng cổng hoàn toàn khác nhau. Ví dụ: Máy tính xách tay Macbook thì sử dụng sạc dự phòng Kanex GoPower là cực kỳ hoàn hảo. Bạn nên đến các nơi bán laptop Đà Nẵng uy tín và sạc Laptop chính hãng để nhờ họ tư vấn về vấn đề này để chắc chắn nhé.

Hiện này có rất nhiều dòng laptop của các hàng đã triển khai việc sử dụng sạc dự phòng trên thiết bị như Dell XPS 13, Asus Zenbook 3, Lenovo ThinkPad X1 Carbon hay X1 Yoga, HP Spectre X2, Razer Blade, Apple MacBook hay MacBook Pro, Google Pixelbook, Asus Chromebook Flip C302 có thể sạc PIN laptop khi không có  dây sạc. Điều này có thể cho thấy việc các hãng máy tính đã để tâm đến vấn đề người dùng không cần quá quan trọng phải ở nơi có nguồn điện nhưng vẫn có thể sạc được PIN giống như các thiết bị cầm tay khác.

Thông tin thêm về sạc PIN laptop khi không có sạc

1. Tự chế sạc cho laptop để sử dụng

Để chế được sạc cho laptop thì người dùng cần chú ý đến đầu cáp nguồn của hãng laptop mà bạn sử dụng cũng như thông số điện áp của từng laptop cũng khác nhau (điển hình như việc sử dụng bộ nguồn của Dell thì không thể cắm vào được các dòng của Asus và ngược lại)

Với việc tự chế sạc lung tung nếu không rõ thì miễn cưỡng bạn có thể dùng thay thế được khi không mang dây sạc nhưng nếu không hiểu rõ ràng thì việc này khiến cho laptop của bạn dễ bị hỏng hơn.

>>> Xem ngay: Có nên sạc PIN laptop liên tục hay không?

2. Sử dụng sạc đa năng cho laptop

Hiện nay trên thị trường có một thiết bị sạc đa năng như tên gọi của nó thì nó có thể sử dụng được với mọi loại hãng máy tính laptop hiện có ngày nay. Điểm khác biệt của loại này đó chính là có các jack cắm nguồn phù hợp với các loại máy tính khác nhau cho bạn. Tùy từng loại mà sẽ có từ 5 – 9 đầu cắm khác nhau.

Ngoài ra, trên thị trường ngày nay đã có một số loại sạc có tính năng điều chỉnh điện áp cũng như thêm các cổng cấp nguồn USB 5V dùng để sạc cho những thiết bị cầm tay khác của người dùng.

Những sạc đa năng phố biến hiện nay có thể kể đến Acbel, Hunkey, Cooler Master… Các hãng mà mình vừa kể có hiệu suất cao và an toàn cho laptop nên bạn có thể yên tâm sử dụng sạc để thay thế cho dây sạc khi cần nguồn điện cho laptop của mình. Tuy nhiên, thì có một số loại sạc đa năng “kén” máy nên các bạn cần mang theo laptop của mình đi để chọn mua cho mình loại phù hợp nhất nhé!

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn cách sạc PIN laptop khi không có sạc.

>>> Bạn đã biết: Có nên sạc PIN laptop qua đêm?

Chúc các bạn thành công nhé!