Cách chặn chơi game online trên máy tính Windows 7, 8, 10

Làm như thế nào để cách chặn chơi game online trên máy tính Windows 7, 8. 10? Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi muốn vô hiệu hóa kết nối internet của ứng dụng game mà không biết cách để thực hiện ra sao. Dưới đây hãy cùng Giatin.com.vn tìm hiểu cách giải quyết vấn đề này nhé!

Hướng dẫn cách chặn chơi game online trên máy tính Windows 7, 8, 10

1. Cách chặn chơi game online bằng Firewall thủ công

Bước 1: Bạn nhấn chuột phải và nút Start chọn Control Panel 

Bước 2: Chọn Windows Firewall (chú ý như trong hình thì chế độ View by là Large icons)

Bước 3: Sau khi cửa sổ Firewall được mở, bạn chọn Advanced settings trong menu bên trái

Bước 4: Chọn Outbound Rules trong menu bên trái sau đó nhìn sang menu bên phải chọn New Rule…

Bước 5: Chọn Program, sau đó nhấn nút Program

Bước 6: Bạn tích vào phần This program path rồi chép đường dẫn file chạy của phần mềm hoặc game paste vào khung bên dưới. Ở đây mình sẽ lấy ví dụ chặn phần mềm 7-zip trên Windows 10 32-bit.

Bạn có thể nhấn nút Browse… để tìm đến file chạy (thường có đuôi .EXE) hoặc mở nhanh bằng cách nhấn chuột phải vào biểu tượng của phần mềm hoặc game ngoài màn hình desktop chọn properties, sau đó bạn có thể thấy đường dẫn của ứng dụng đó trong phần Target (nhớ bỏ 2 dấu ” trước và sau nha)

Chọn xong, bạn nhấn nút Next

Bước 7: Chọn Block the connection rồi nhấn nút Next

Bước 8: Bước này bạn sẽ chọn những tùy chọn bạn sẽ chặn trong đó có Domain, Private và Public, bạn tích hết cả 3 phần này rồi nhấn nút Next

Bước 9: Nhập Name (tên) và Description (miêu tả) để dễ quản lý rồi nhấn nút Finish

Bước 10: Vậy là bạn chặn ứng dụng 7-zip kết nối internet thành công rồi đó. Bạn có thể tìm thấy những ứng dụng bị chặn chơi game online trong cửa sổ Outbound Rules.

>>> Tìm hiểu ngay: Cách chơi game Android trên PC không cần giả lập

2. Cách chặn chơi game online bằng phần mềm OneClickFirewall

OneClickFirewall là phần mềm chặn ứng dụng kết nối Internet Win 7, 8, 10 nhỏ gọn và miễn phí. Thay vì thực hiện thao tác khá là dài như cách bên trên thì phần mềm này chỉ cần một click chuột để thực hiện. Và OneClickFirewall được phát triển bởi Winaero và vẫn hoạt động dựa trên tính năng tường lửa Firewall.

Sau khi tải phần mềm về máy tính, các bạn tiến hành cài đặt nó bình thường như các phần mềm khác. Phần mềm sẽ tự động thêm các tính năng của mình vào menu chuột phải bao gồm:

  • Block Internet Access. Vô hiệu hóa kết nối  internet của ứng dụng.
  • Restore Internet Access. Bật lại khả năng kết nối internet của ứng dụng.

Để chặn kết nối mạng của một ứng dụng nào đó, ví dụ ở đây là Google Chrome các bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào ứng dụng và chọn Block Internet Access. Còn nếu muốn khôi phục lại kết nối internet cho nó thì chỉ cần nhấn lại chuột phải và chọn Restore Internet Access. Quá đơn giản phải không nào! Chỉ cần một click là bạn đã thực hiện xong quá trình chặn và bỏ chặn.

>>> Xem ngay: 6 Phần mềm hỗ trợ chơi game tốt nhất trên laptop

Lưu ý: Nếu bạn gặp phải lỗi không chặn được kết nối internet bằng tường lửa thì khả năng cao là tường lửa trên máy tính bạn chưa được bật. Các bạn có thể kiểm tra và bật tường lửa Firewall bằng cách:

Bước 1: Truy cập vào Control Panel, ở phần View by các bạn chọn chế độ Large icons. Rồi nhấn chọn vào Windows Defender Firewall như hình.

Bước 2: Ở đây nếu bạn nhìn thấy biểu tượng tích xanh như hình dưới thì có nghĩa là Firewall đã được bật. Còn nếu hiện dấu X đỏ thì bạn nhấn vào mục Change notification settings để bật nó lên.

Bước 3: Click chọn Turn on Windows Firewall ở 2 mục và nhấn OK để đồng ý.

>>> Đừng bỏ lỡ: Giải pháp Nâng Cấp Laptop Cũ để chơi Game mượt hơn

Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn đang tìm đơn vị lắp ráp Máy tính để bàn chuyên nghiệp nhất tại Đà Nẵng, đừng ngần ngại đến ngay với GIA TÍN Computer – 120 Nguyễn Hữu Thọ nhé!

079 6789 888