Kê khai thuế qua mạng lỗi Application Blocked by Security Settings

KÊ KHAI THUẾ QUA MẠNG LỖI APPLICATION BLOCKED BY SECURITY SETTINGS

Bài viết này GIA TÍN xin Hướng dẫn khắc phục lỗi cảnh báo: “Application Blocked by security settings…” khi Kê khai Thuế qua mạng.

1.     Hiện tượng:

–         Nút chọn tệp tờ khai không sáng (bị mờ, không thể click chọn vào nút này…) dẫn đến không thể gửi tờ khai thuế qua mạng.
–         Hệ thống thông báo lỗi:  “Application Blocked by security settings …”

2.     Nguyên nhân:

–         Tất cả các doanh nghiệp thực hiện Update java bản mới xuất hiện tình trạng nút Chọn tệp tờ khai không sáng để đính kèm tệp tờ khai. Nguyên nhân do chính sách bảo mật của Java phiên bản mới đặt ở mức cao nên chặn các chức năng của Khai thuế qua mạng.

3.     Xử lý:

–         Kiểm tra tài khoản (account) sử dụng máy tính của NNT có quyền cài đặt và thiết lập các chỉnh sử đối với phần mềm Java.

–         Click Start -> Control Panel -> Java (đối với Windows XP) hoặc Start -> Control Panel -> chọn All Control Panel Items -> Java (hoặc Java 32-bit).
–         Trong Java Control Panel, chọn tab Security (xem hình dưới). Kéo thanh trượt xuống mức Medium rồi click OK.
–         Sau đó NNT có thể gửi tờ khai như bình thường.

4.     Thiết lập nâng cao (tùy chọn)

–         Nếu NNT không muốn giảm mức bảo mật đối với Java, có thể thêm (add) trang web nộp tờ khai thuế của cơ quan thuế vào Exception Site list. Click vào Edit Site list rồi thêm trang web này vào sau đó click OK (xem hình dưới)
–         Click Restore Security Prompts để khôi phục lại các cảnh báo bảo mật của Java về giá trị mặc định rồi click OK.
–         Sau đó thực hiện lại việc gửi tờ khai thuế. Khi đó một hộp thoại sẽ xuất hiện để cho phép NNT thiết lập mức bảo mật đối với trang web đã khai báo trong Exception Site list.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *