Lỗi Laptop không nhận USB

Lỗi Laptop không nhận Cổng USB

LỖI LAPTOP KHÔNG NHẬN USB

Khi dùng laptop mà gặp phải lỗi laptop không nhận USB thì các bạn đừng nên lo lắng, đây không phải là một lỗi phức tạp. Bài này GIA TÍN Computer sẽ hướng dẫn các bạn từng bước chi tiết nhất để khắc phục Lỗi này ngay ở nhà mà không cần ra tiệm sửa.

Các bước sửa Lỗi Laptop không nhận USB:

– Click chuột phải vào My Computer, chọn Manage => Disk Management. Kiểm tra lại xem có tên ổ đĩa nào dành cho công cụ USB chưa. Nếu chưa có, click tiếp chuột phải, chọn Change. Sau đó, ta thử xem có chọn được tên ổ đĩa nào cho nó không. 

– Nếu nó đã có tên trong Disk Management, ta có thể click chuột phải ở đó lần nữa để chọn Explore. Explore sẽ được gọi và ta thấy công cụ USB cùng với những gì chứa bên trong. 

– Cũng lại click chuột phải vào My Computer, chọn Properties rồi Hardware => Device Manager. Bung tiếp phần USB Controller, click chuột phải rồi chọn Uninstall tất cả danh sách các công cụ USB. Reboot máy tính lại. 

– Nối trực tiếp công cụ USB ngay vào cổng USB thay vì qua USB hub, xem có khác nhau gì không. Gở bỏ dây nối công cụ USB và nối thẳng vào cổng USB hoặc là thay bằng dây khác. 

– Nếu công cụ USB không có mà chỉ có nguồn điện hỗ trợ, thử nối vào hệ thống trước và sau khi boot. 

– Nếu vấn đề lại là công cụ USB bên ngoài, hãy thử dùng tiện ích nào đó kèm theo USB để xem nó có hoạt động bình thường không.

– Nếu vấn đề là USB qua Card PCI, hãy thay đổi qua một khe cắm PCI khác xem như thế nào.

– Hãy cập nhật USB qua Website của chính hãng đó, cũng như kiểm tra thêm những giải pháp đề nghị của họ. Nhiều khi ta cập nhật BIOS, Driver Chipset cho Mainboard chính hãng lại giải quyết được vấn đề.

Như vậy là quá trình khắc phục Lỗi Laptop không nhận USB đã thành công. Nếu bạn đang ở Đà Nẵng và không tự mình sửa đc Lỗi này, các bạn có thể ghé qua GIA TÍN Computer chuyên Sửa Laptop Tại Đà Nẵng, nhu cầu vui lòng Liên hệ: 0905.239.176

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *