Kết nối Máy chiếu với Laptop theo nhiều cách

kết nối máy chiếu với laptop

KẾT NỐI MÁY CHIẾU VỚI LAPTOP THEO NHIỀU CÁCH

Sau khi thực hiện kết nối, cắm dây  và khởi động máy chiếu cùng Laptop, chờ khoảng 15 giây để 2 máy tự nhận nhau, nếu không được ta có thể thực hiện một trong các cách sau đây:

Cách 1: Sử Dụng Bàn Phím Laptop

Tùy từng loại Laptop, ta có các nút bấm khác nhau:

– Laptop IBM : Fn+F7

– Laptop Toshiba: Fn+F5 hoặc F9

– Laptop HP Compaq: Fn+F4

– Laptop Dell: Fn+F5 hoặc F3, F9

*Tùy từng hãng laptop mà ta phải chọn phím thích hợp nằm trong khoảng từ F1 – F9. Các phím này có biểu tượng hình chữ nhật hoặc 2 hình máy tính chồng lên nhau….Khi nhấn tổ hợp phím trên cần nhấn 2 lần cách nhau vài giây để 2 màn hình cùng hiển thị.

*Với Windowns 7: nếu một màn hình hiển thị thì dùng phím biểu tượng Win+P (chọn 2-nhân đôi) tương đương với Laptop Dell là phím F1 (biểu tượng laptop-màn hình)

Cách 2: Sử Dụng Màn Hình Desktop

Nhấn chuột phải trên màn hình Desktop chọn Graphics option->Outoput to-> chọn dòng thứ 3: thường là Intel….và cuối cùng chọn Monitor+Notebook (hoặcmonitor + projector)

Cách 3: Dùng Điều Khiển Remote

Dùng Remote-bấm nút Auto Setup ( 2 lần ) sau đó chờ khoảng 10 giây để Laptop và máy chiếu tự kết nối với nhau.

Lưu ý:

Quá trình kết nối và tắt kết nối laptop với máy chiếu cần lưu ý cẩn thận và nhẹ nhàng với đầu phích cắm-vì nó rất nhỏ và mềm-rất dễ bị gãy.

Khi tắt máy, nên đợi khoảng 5 phút để quạt tản nhiệt dừng lại rồi mới rút dây nguồn ra, điều này sẽ giúp Máy chiếu không bị shock, tăng thêm tuổi thọ cho Máy Chiếu.

Trên đây là 3 cách kết nối Máy chiếu với Laptop cơ bản, dễ sử dụng nhất. Hy vọng bạn kết nối thành công!