Hướng dẫn Cài Font chữ cho Windows 7

HƯỚNG DẪN CÀI FONT CHỮ CHO WINDOWS 7

Bài viết này GIA TÍN Computer xin hướng dẫn Cách cài Font chữ cho Windows 7 – Rất dễ dàng với 1,2 thao tác. Có hình ảnh, video minh họa đầy đủ!

BƯỚC 1: XÁC ĐỊNH TÊN FONT

Để cài đặt được Font chữ trong Windows 7, đầu tiên bạn phải xác định được tên Font của mình cài. Hiện tại ở Việt Nam thì có những bộ Font cơ bản như Font VNI, Font TVCN3, Font Unicode, Font ABC. Hoặc nếu bạn muốn cài Font mà mình yêu thích thì chí ít phải biết được tên của Font này.

Nếu có 1 font lạ, rất đẹp mà bạn không biết đó là Font gì thì bạn hãy Chụp ảnh màn hình lại up lên trang Https://Www.Myfonts.Com/WhatTheFont/ để xác định tên Font chính xác.

xác định font

BƯỚC 2: TẢI FONT VỀ MÁY TÍNH

Sau khi xác định được Tên Font rồi thì các bạn tiến hành tải Font chữ đó về. Trong bài viết này mình sẽ sử dụng ví dụ là Font Awesome.

Các bạn có thể vào 2 trang web lớn về kho Font chữ là: http://www.dafont.com/ hoặc http://www.1001fonts.com/ để tìm kiếm Font Awesome rồi download về nhé.

tải font về máy tính

BƯỚC 3: GIẢI NÉN FILE NÉN .RAR HOẶC .ZIP RA ĐỂ CÓ ĐƯỢC FILE FONT

Thường khi download Font chữ về thường sẽ có định dạng là file nén WinRar hoặc ZIP. Vì vậy cần phải giải nén ra để có được File Font chính xác.

File Font chính xác thường có biểu tượng chữ AB là hình đại diện và đuôi là TTF.

file font ttf

BƯỚC 4: TIẾN HÀNH CÀI ĐẶT FONT CHỮ CHO WINDOWS 7

Đến đây thì bạn chỉ còn cách đích vài giây nữa thôi. Có 2 cách cực đơn giản để cài đặt thành công Font chữ cho Windows 7:

Cách 1: Click chuột phải vào file TTF, chọn Install

Cách 2: Click đúp chuột để mở File TTF, rồi nhấn Install

Với cách 2 thì bạn có thể xem lại Font một lần nữa xem có đúng Font chữ mà mình thích không trước khi cài font.

cài đặt font chữ cho windows 7

Cực kỳ đơn giản và gọn lẹ phải không các bạn? Cách Cài Font Chữ Cho Windows 7 này cũng áp dụng tốt đối với Windows 8, Windows 10 và cả Vista nhé.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *