Laptop bị Lỗi Nguồn – Nguyên nhân và Cách khắc phục

laptop bị lỗi nguồn phải làm sao

LAPTOP BỊ LỖI NGUỒN – NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Laptop bị lỗi Nguồn – Đây là một lỗi khá phổ biến khi sử dụng Laptop, thường là khi Laptop đã sử dụng được thời gian khá lâu. Trong bài viết này, Gia Tín Computer xin trình bày 2 lỗi cơ bản nhất là Không lên Nguồn và Sập nguồn liên tục.

LỖI LAPTOP BẬT KHÔNG LÊN NGUỒN

Triệu chứng: Laptop không thể khởi động lên được, không đỏ bất cứ nút nào để nhận biết là Laptop đã bật lên được. Hoặc Laptop có hiện các đèn chạy nhưng lại không lên hình và không hoạt động được.

Nguyên nhân:

– Do nguồn điện không ổn định

– Do các dây cắm không chắc chắn

– Do màn hình

– Do phần cứng Laptop như Ram…

Cách khắc phục

– Kiểm tra hết các dây cắm, jack nối giữa sạc, kiểm tra lại Pin Laptop đồng thời Kiểm tra ổ cắm điện xem có bị hở hoặc không chặt hay không?

– Nếu Màn hình hiện mờ mờ thì có thể do cao áp màn hình cần phải thay thế, còn nếu đen thui thì nên đem đi thay luôn màn hình Laptop

– USB hoặc thẻ nhớ cũng có thể ngăn cản quá trình khởi động Laptop.

– Đối với những trường hợp nặng hơn và bạn không biết cách xử lý, bạn nên đem đến Công ty máy tính gần nhất để những kỹ thuật chuyên nghiệp sửa chữa.

LỖI LAPTOP BỊ SÂP NGUỒN LIÊN TỤC

Triệu chứng: Đang dùng thì bị rớt nguồn, tự động tắt Laptop. Bật lên lại sử dụng được một lúc thì lại bị tắt nguồn.

Nguyên nhân: Có nhiều nguyên nhân nhưng 3 lí do chính có thể do Nguồn bị hỏng, Main bị hư hoặc do Máy quá nóng vì lâu ngày không vệ sinh Laptop

Khắc phục:Cách tốt nhất là đem đến Cửa hàng máy tính uy tín để Vệ Sinh Laptop, thay keo tản nhiệt để làm mát Laptop.

Tại Đà Nẵng bạn có thể tin tưởng Gia Tín Computer với gần 10 năm Kinh Nghiệm Sửa Laptop Tại Đà Nẵng, đối tác tin cậy của nhiều Khách hàng lớn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *