TOP 5 phần mềm tạo USB Boot, cài Windows siêu đỉnh

Trước đây, để tạo USB boot người dùng cần phải trải qua nhiều bước và cài đặt khá nhiều phần mềm hỗ trợ. Tuy nhiên, hiện nay mọi thứ đã được đơn giản hoá hơn rất nhiều. Hãy cùng Giatin.com.vn xin chia sẻ với các bạn top 5 phần mềm tạo USB boot, cài Windows siêu đỉnh hiện nay nhé!

TOP 5 phần mềm tạo USB Boot, cài Windows siêu đỉnh

1. Rufus

Các tính năng: Hệ thống sắp xếp phân vùng, hệ thống file, tư động phát hiện file ISO, loại hệ thống đích, chế độ khởi động, bad sector, chế độ ghi ISO.

Rufus là một file thực thi rất nhỏ, được cải thiện liên tục qua các năm nhằm cung cấp những dịch vụ tốt nhất. Ngoài các tuỳ chọn ISO tiêu chuẩn như: Kích thước Cluster và hệ thống file, Rufus còn có khả năng phát hiện cài đặt cho ISO các bạn chọn và điền vào các cài đặt tối ưu.

Hơn thế nữa, nó còn có chế độ Advanced Mode ẩn với các tuỳ chọn bổ sung. Rufus có tốc độ 21 phút 12 giây. Tuy không phải nhanh nhất nhưng nó là phần mềm tạo USB Boot tuyệt vời.

>>> Tham khảo ngay: Cách cài Windows 10 bằng USB

2. Yumi

Các tính năng: Tự động tải file ISO, Multiboot

YUMI là phần mềm tạo USB Multiboot rất dễ dàng sử dụng (phù hợp với bất cứ ai). Khi khởi động phần mềm, các bạn cuộn xuống danh sách phân phối và chọn file ISO tương ứng trên hệ thống từ hộp bên dưới.

Yumi đạt tốc độ khá nhanh 17 phút 46 giây.

3. Novicorp WinToFlash

Các tính năng: Multiboot, grub4dos, trình hướng dẫn ghi đĩa, hệ thống file, tuỳ chọn Bootloader, profile ghi đĩa, tự động tải ISO.

Novicorp WinToFlash là một tiện ích tạo USB Boot phổ biến có tính năng hướng dẫn ghi đĩa tiện dụng. Nó sẽ hướng dẫn các bạn các bước trong quy trình ghi đĩa. WinToFlash cho phép người dùng tạo multiboot USB, tự động tải ISO thiếu.

Novicorp WinToFlash sỡ hữu tốc độ là 22 phút 1 giây, phù hợp với tốc độ hướng dẫn ghi đĩa.

4. Windows 7 USB/ DVD Download Tool

Thao tác tạo USB Boot với phần mềm này cực kỳ đơn giản: Các bạn chỉ cần chọn file ISO -> chọn loại phương tiện: USB hoặc DVD -> sau đó click vào Begin Copying và tắt nó đi, vậy là đã hoàn thành rồi đấy. Với giao diện đơn giản và chỉ có 2 tuỳ chọn, Windows USB/ DVD Dowload Tool là công cụ tạo USB Boot đơn giản nhất.

Windows 7 USB/ DVD Download Tool có tốc độ là 17 phút 51 giây.

5. ISO to USB

IOS to USB phù hợp với người dùng không có quá nhiều kinh nghiệp với công nghệ (máy tính). Tuy nhiên, nó lại phù hợp với tất cả những dạng người dùng khác.

>>> Xem ngay: Cách Ghost Windows 10, 8.1, 7 từ ổ cứng HDD (không cần đĩa, USB)

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!